Đa dạng nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 02-06-2021, 16:29
Nhóm phóng viên Quốc hội ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 2-6, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, những ngày qua, các nguồn lực hỗ trợ cuộc chiến với đại dịch Covid 19 được gửi về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các cơ quan, bộ, ngành rất đạ dạng, phong phú. 

Trong đó, ngày 2-6, nhóm  phóng viên Quốc hội và những người bạn đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ 200 triệu đồng.

Đại diện nhóm phóng viên Quốc hội và những người bạn chia sẻ, là những phóng viên trực tiếp tham gia tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, khối các cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể, mỗi người luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong mỗi bài báo và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Bởi vậy, khi dịch bệnh bùng phát, cùng với các phóng viên trên khắp mọi miền Tổ quốc, thành viên của nhóm đã tham gia tích cực vào mặt trận phòng chống dịch với hàng trăm nghìn bài báo, phóng sự ảnh, bản tin và phóng sự truyền hình, thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh.

Vui mừng khi tiếp nhận số tiền ủng hộ của nhóm phóng viên Quốc hội và những người bạn, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cảm ơn những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này bởi trong cuộc chiến với dịch bệnh, mỗi phóng viên đã đóng vai trò rất lớn khi xuất hiện kịp thời tại các điểm nóng để phản ánh diễn biến của tình hình dịch bệnh, động viên, khích lệ những người nơi tuyến đầu; đồng thời cũng nêu ra những hạn chế, khuyết điểm trong cuộc chiến với dịch bệnh để kịp thời chấn chỉnh, nhằm tạo được niềm tin vững chắc trong nhân dân. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn, mỗi phóng viên sẽ tiếp tục đưa những thông tin, hình ảnh lan tỏa của các tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch để từ đó có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nguồn lực tiếp sức cùng Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến này.

Cùng ngày, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền 115 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ Cơ quan Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

 Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện “Saigon Share” đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng, chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã trao tặng 75 nghìn khẩu trang y tế, 350 bộ đồ bảo hộ y tế và các vật tư thiết yếu phòng, chống SARS-CoV-2 cho các cơ quan tuyến đầu phòng, chống dịch tại quận Gò Vấp.

Tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao vừa tổ chức tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng và năm tấn gạo ủng hộ người dân một số địa phương phòng, chống dịch Covid-19 do ông Nguyễn Hoài Bắc, kiều bào Canada, Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và đầu tư Đại Sơn trao tặng.

Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Ngoại giao, năm 2020, đồng bào ta ở nhiều nơi đã tích cực quyên góp, ủng hộ gần 80 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa, vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở trong nước và hỗ trợ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đây là sự ủng hộ thiết thực, quý báu và kịp thời, thể hiện tấm lòng của đồng bào, dù ở xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương.

Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
SONG LINH; Ảnh: DIỆP VINH