Tham mưu trưởng quốc phòng Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng

Thứ Tư, 08-12-2021, 20:45
Ông Bipin Rawat tới dự một lễ kỷ niệm tại New Delhi, ngày 29/1/2019. (Ảnh: Reuters)

Không quân Ấn Độ xác nhận, Tham mưu trưởng quốc phòng nước này, Đại tướng Bipin Rawat là 1 trong 13 người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng quân sự ngày 8/12.

Trực thăng Mi-17V5 gặp nạn gần thị trấn Coonoor, khi trên đường di chuyển từ một căn cứ không quân tới trường quân sự ở bang miền nam Tamil Nadu.

Thông cáo của Không quân Ấn Độ cho biết: "Với niềm tiếc thương sâu sắc, chúng tôi xác nhận Đại tướng Bipin Rawat và vợ là bà Madhulika Rawat cùng 11 người khác trên trực thăng đã thiệt mạng".

Sau vụ tai nạn, chỉ có một người sống sót. Người này đang được điều trị vết thương tại bệnh viện. 

Bày tỏ tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Đại tướng Rawat, Thủ tướng Narendra Modi cho biết: "Là người yêu nước chân chính, ông ấy đã góp phần to lớn vào việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang và bộ máy an ninh của chúng ta".

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh cho rằng sự ra đi của ông Rawat là "mất mát không thể bù đắp đối với các lực lượng vũ trang Ấn Độ và đất nước".

Không quân Ấn Độ đã ra lệnh điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn máy bay.

Hiện, Ấn Độ sở hữu hàng chục chiếc Mi-17 và sử dụng loại trực thăng này để vận chuyển các quan chức cấp cao trong quân đội và bộ trưởng trong Chính phủ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Singh đã tới thăm nhà của Đại tướng Rawat tại New Delhi. Truyền hình nhà nước Ấn Độ đưa tin, Thủ tướng Modi đã triệu tập cuộc họp của Ủy ban Nội các về an ninh ngay trong tối 8/12.

Ông Rawat (63 tuổi) được chính quyền của Thủ tướng Modi bổ nhiệm làm Tham mưu trưởng quốc phòng đầu tiên của Ấn Độ vào cuối năm 2019.

H.H (Theo Reuters)