Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng

Thứ Tư, 25-05-2022, 05:22
Lực lượng thực thi pháp luật đứng bên ngoài Trường tiểu học Robb sau vụ nổ súng ngày 24/5. (Ảnh: AP)

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott, cho biết trưa 24/5 (theo giờ địa phương), tại Trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde đã xảy ra xả súng làm 14 học sinh, 1 giáo viên thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Tay súng đã chết.

Đây là vụ nổ súng đẫm máu nhất tại trường học ở Mỹ kể từ sau vụ tấn công kinh hoàng tại Trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut, gần 10 năm trước.

Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott, cho biết tay súng được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, cựu học sinh của một trường trung học gần đó. Giới chức Mỹ cho rằng nghi phạm đã hành động một mình.

Tại cuộc họp báo, ông Abbott cho biết, hung thủ được cho là đã bỏ lại xe và tiến vào Trường tiểu học Robb cùng với 1 khẩu súng ngắn, và có thể hắn cũng mang theo 1 khẩu súng trường, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận theo báo cáo gần nhất mà Thống đốc có được.

Cũng theo ông Abbott, dường như cảnh sát có mặt tại hiện trường đã tiêu diệt tay súng này. Hai cảnh sát đã bị thương trong vụ nổ súng, tuy nhiên, vết thương của họ không nghiêm trọng. Ông Abbott cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của bang Texas tiến hành điều tra vụ việc nêu trên.

Bệnh viện đại học tại TP San Antonio, Texas thông báo trên Twitter rằng, bệnh viện này đã tiếp nhận 2 bệnh nhân, gồm 1 trẻ em và 1 người lớn, là nạn nhân của vụ xả súng ở Uvalde. Cả 2 bệnh nhân đều đang trong tình trạng nguy kịch.

Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng -0

Người phụ nữ nói chuyện điện thoại bên ngoài Trung tâm hành chính Ssgt Willie de Leon, nơi các em học sinh của Trường tiểu học Robb được đưa đến sau khi xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh: Reuters)

Cách biên giới giáp Mexico khoảng 120km, Uvalde là nơi sinh sống của khoảng 16.000 người và là trụ sở của chính quyền quận Uvalde. 

Nổ súng tại trường tiểu học ở Mỹ, 14 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng -0

Bảng ghi danh sách lớp/giáo viên đặt bên ngoài Trung tâm hành chính Ssgt Willie de Leon. (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ xác nhận ông Joe Biden đã được báo cáo về vụ xả súng này. Theo Nhà trắng, dự kiến ông Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn nước Mỹ về vụ việc vào lúc 8 giờ 15 phút tối cùng ngày.

H.H (Theo Reuters, AP)