Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thứ Sáu, 28-01-2022, 13:21
Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 28/1 (26 Tết), nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Đồi không tên, thành phố Thủ Đức).

Tham gia cùng đoàn có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện của Thành phố…

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng; các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của gần 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm  các anh hùng liệt sĩ -0
Các đại biểu thắp hương tại các ngôi mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu Thành phố cũng đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, thành phố Thủ Đức).

Cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn đại biểu Thành phố đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây) và Nghĩa trang Chính sách Thành phố (xã Phú Hòa Đông); dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ ở ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm  các anh hùng liệt sĩ -0
Đoàn đại biểu thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các nghi thức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, đã cùng các đại biểu thực hiện các nghi thức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong khuôn viên Công viên Lịch sử-Văn hóa Dân tộc (thành phố Thủ Đức).

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

LINH BẢO