Đại học Đà Nẵng hỗ trợ 25 tỷ đồng học phí cho sinh viên năm học mới

Thứ Hai, 02-08-2021, 14:59
Các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách Khoa Đà Nẵng tại Hội nghị Nghiên cứu khoa học và Triển lãm, trình diễn các sản phẩm công nghệ năm 2021, tổ chức tháng 1/2021.

Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên tiếp tục thực hiện hỗ trợ tài chính giúp sinh viên vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với mức hỗ trợ 5% học phí, tổng số tiền hỗ trợ khoảng 25 tỷ đồng.

Ngày 2/8, Đại học Đà Nẵng cho biết, trước tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp và kéo dài, Đại học Đà Nẵng quyết định tiếp tục thực hiện các gói hỗ trợ sinh viên, học viên.

Tổng kinh phí hỗ trợ học phí khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên nhằm chia sẻ khó khăn chung với sinh viên.

Cụ thể, Đại học Đà Nẵng tiếp tục thực hiện hỗ trợ giảm 5% học phí phải nộp của học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho tất cả sinh viên các hệ và và học viên sau đại học đang theo học tại các trường đại học thành viên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh và Trung tâm Đào tạo thường xuyên.

Riêng các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng sẽ tạo các quỹ hỗ trợ riêng để cấp học bổng cho đối tượng sinh viên thuộc diện khó khăn do chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 và sinh viên trực tuyến; đồng thời thực hiện giãn tiến độ nộp học phí và tăng các khoản chi cho người học đảm bảo an toàn phục vụ phòng, chống dịch; hỗ trợ ký túc xá...

Trước những khó khăn của dịch bệnh Covid-19, Đại học Đà Nẵng đã vận động cán bộ viên chức tự nguyện ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ cũng như TP Đà Nẵng với số tiền hơn 1,25 tỷ đồng.

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19

 

ANH ĐÀO