Tìm thấy thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh

Ngày 26/9, lực lượng cứu hộ Bangladesh đã tìm thấy thêm 15 thi thể trong vụ chiếc phà chở hàng chục người hành hương bị lật tại miền bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 40 người trong khi vẫn còn nhiều người mất tích.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng cứu hộ trục vớt phà chìm trên sông Meghna ở huyện Munshiganj, cách thủ đô Dhaka, Bangladesh khoảng 50km về phía nam. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ trục vớt phà chìm trên sông Meghna ở huyện Munshiganj, cách thủ đô Dhaka, Bangladesh khoảng 50km về phía nam. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Chiếc phà bị lật vào ngày 25/9 khi đang trên đường tới đền Bodeshwari, 1 ngôi đền Hindu hàng trăm năm tuổi. Tai nạn xảy ra gần thị trấn hẻo lánh Boda và trên phà chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Cảnh sát trưởng thị trấn Boda, Sujoy Kumar Roy xác nhận, lực lượng cứu hộ và thợ lặn đã tìm thấy 15 thi thể tại hạ nguồn sông Karatoya, nơi phà bị lật.

Theo cảnh sát, phà chở khoảng 90 người, trong đó có 50 người đang trên đường hành hương tới đền Bodeshwari để dự 1 lễ hội lớn. Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được triển khai.

Theo cảnh sát, chiếc phà đã chở gấp 3 lần sức chứa. Nguyên nhân là do mưa lớn khiến nhiều người đổ xô lên phà để nhanh chóng tới ngôi đền.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 10 người đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện. Số người mất tích cũng đã giảm xuống sau khi người thân xác nhận họ bơi vào bờ an toàn.

Hằng năm, hàng nghìn tín đồ Hindu lại tới thăm đền Bodeshwari. Ngày 25/9 vừa qua là thời điểm mở màn Durga Puja - lễ hội Hindu lớn nhất tại Bangladesh và miền đông Ấn Độ, thu hút du khách thập phương đổ về đây.