Tiền Giang quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

NDO -

Ngày 4/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết, với sự quyết tâm của địa phương, Tiền Giang cố gắng tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 cho những thí sinh còn lại.

Tiền Giang tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vừa qua.
Tiền Giang tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 vừa qua.

Theo đó, kỳ thi đợt 2 này, Tiền Giang có 34/189 thí sinh tham gia, số còn lại đang xét hồ sơ để được đặc cách theo quy định. Địa phương cũng chọn điểm thi đặt tại Trường THPT Chuyên Tiền Giang (TP Mỹ Tho). Căn cứ vào số lượng thí sinh dự thi, tỉnh Tiền Giang bố trí mỗi phòng 9-12 thí sinh, giữ khoảng cách tối đa 3m, 1 phòng chờ, 3 phòng cho thí sinh diện F1, F2, F3 và chọn Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) làm điểm thi dự phòng.

Trước tình hình dịch Covid-19 ở Tiền Giang còn diễn biến khá phức tạp, đồng chí Lê Quang Trí cho rằng: Qua kinh nghiệm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại điểm thi sẽ được phân luồng thí sinh ra, vào điểm thi; bố trí không quá 12 thí sinh/phòng và sắp xếp bàn trong phòng thi bảo đảm giãn cách giữa các thí sinh…

Ngoài ra, các điểm thi cũng bố trí đầy đủ quần áo bảo hộ cho cán bộ coi thi và khử khuẩn phòng thi ở các phòng F1, F2, F3 theo sự hướng dẫn của ngành Y tế.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh và những người tham gia tổ chức coi thi, Hội đồng thi bố trí thí sinh, lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát, thanh tra, kiểm tra… ăn, nghỉ tại ký túc xá của điểm thi từ ngày 5/8 cho đến khi kết thúc buổi thi cuối cùng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021