Tiền Giang cho học sinh học trực tiếp tại trường

NDO -

Tỉnh Tiền Giang đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, lớp 1, 2, 5; lớp 6 đến lớp 12, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống; trẻ mầm non từ 5 tuổi của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ độc lập được học trực tiếp tại trường từ ngày 21/2.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trở lại trường học bình thường sau Tết Nguyên đán 2022.
Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trở lại trường học bình thường sau Tết Nguyên đán 2022.

Cũng theo thông tin do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí cho biết chiều 15/2, riêng học sinh lớp 3, 4 tại các cơ sở giáo dục phổ thông, trẻ mầm non dưới 5 tuổi của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ độc lập học trực tiếp tại trường vào ngày 24/2.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, các cơ sở giáo dục, các trung tâm mở cửa đón học sinh, học viên trở lại phải đạt “mức an toàn rất cao” theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học; phải có kế hoạch, phương án chống dịch được trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh phê duyệt.

Các trường phải tổ chức lớp học giãn cách tối đa nếu có thể, dạy học nhiều ca trong ngày; chủ động bố trí, sắp xếp khối học buổi sáng, các khối còn lại học buổi chiều (học buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục.

Tỉnh Tiền Giang yêu cầu không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, dạy thêm, học thêm. Việc tổ chức dạy học phải kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến nhằm duy trì chất lượng giáo dục và “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.

Học sinh đến trường học trực tiếp phải tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc là trường hợp F0 đã khỏi bệnh không quá 6 tháng, được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập tại các cơ sở giáo dục đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Đối với giáo viên chưa tiêm ngừa hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vaccine chỉ được tham gia dạy trực tuyến.