Thưởng nóng 150 triệu đồng cho học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

NDO - Ngày 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh vừa đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế (IBO) 2022 với tổng số tiền thưởng 150 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao thưởng cho em Nguyễn Việt Phong.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trao thưởng cho em Nguyễn Việt Phong.

Học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022 là em Nguyễn Việt Phong, lớp 12, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh. Việt Phong là 1 trong 4 thí sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2022.

Việt Phong chia sẻ, hành trình theo đuổi môn Hóa học là quá trình không dễ dàng, nhưng nhờ có sự động viên của gia đình, bạn bè, nhất là sự giúp đỡ của thầy cô, nên em mới đạt được thành tích như hôm nay. Thời gian tới, Việt Phong sẽ cố gắng hơn nữa, tiếp tục nỗ lực gặt hái nhiều thành công hơn và cố gắng cống hiến để trở thành một công dân tốt.

Tại lễ trao thưởng, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Chí Minh cho rằng, thành tích của Việt Phong là nỗ lực của em cũng như của gia đình, nhà trường và thầy cô đã ươm mầm tài năng. Qua đó, mong muốn Việt Phong tiếp tục phát huy năng lực của mình để hoàn thành ước mơ, cống hiến nhiều hơn nữa cho thành phố và cho đất nước.