Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm, làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy

NDO -

Chiều 11-2 (tức 30 Tết), Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm, làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: BVCC)
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm, làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: BVCC)

Thứ trưởng Y tế cho biết, Bộ Y tế khuyến cáo tất cả các cơ sở y tế đẩy cấp độ lên cao nhất. Để chuẩn bị cấp độ cao nhất đó, Bệnh viện Chợ Rẫy phải bảo đảm an toàn bệnh viện theo Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát người ra vào bệnh viện, hạn chế thân nhân thăm nuôi…

Trước thực tế, TP Hồ Chí Minh đang có 33 ca mắc Covid-19 nhưng phải phong tỏa đến 35 khu vực, nên nhiều cơ sở y tế hiện đang rất lo ngại các bệnh nhân có triệu chứng về hô hấp. Bộ Y tế đã họp với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố, HCDC chuẩn bị kế hoạch khảo sát diện rộng hơn không chỉ truy vết các đối tượng có liên quan đến những ca bệnh vừa qua. Vì thế Thứ trưởng Y tế đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy cần lên kế hoạch định kỳ kiểm tra đối với các nhân viên y tế có tiếp cận với bệnh nhân trong thời gian dài, bệnh nhân nặng như khoa Bệnh nhiệt đới, Khoa cấp cứu, phòng khám bệnh… bên cạnh thực hiện tốt công tác chăm lo bệnh nhân vui tết tại bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chủ động, sẵn sàng cử các đội cơ động đến hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19. Thứ trưởng hoan nghênh bệnh viện thời gian qua đã chủ động cử đội cơ động đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Gia Lai, giúp đỡ địa phương thực hiện đề án xây dựng Bệnh viện dã chiến.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định, ngành y năm nay có Tết, nhưng cũng không ăn Tết và phải trên tinh thần rất chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Vì thế, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cần động viên, khuyến khích các y, bác sĩ chăm sóc tốt cho bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân thở máy đang ở lại điều trị; đồng thời chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi Bộ Y tế, TP Hồ Chí Minh có yêu cầu hỗ trợ trong việc phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là công tác xét nghiệm. Bệnh viện trên tinh thần chủ động về người, máy móc, sinh phẩm để khi có sự điều phối của thành phố thì bệnh viện tiếp nhận và trả lời kết quả nhanh nhất...

Trước thềm năm mới, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, tập thể công nhân viên chức bệnh viện một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gia đình an khang thịnh vượng. Thứ trưởng cũng chúc bệnh viện đạt nhiều tiến bộ mới, đồng thời tiếp tục chung sức với cả nước, TP Hồ Chí Minh để có thể khống chế dịch Covid-19 trong thời gian ngắn nhất.