Khởi tố hai vụ án liên quan đến quán bar Sunny

Thứ Ba, 11-05-2021, 13:15
Quán bar Sunny đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố hai vụ án liên quan đến quán bar Sunny do ông Vũ Tiến Thành làm chủ. 

Vụ án thứ nhất là “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”, xuất phát các clip có nội dung khiêu dâm, đồi trụy lan truyền trên mạng internet, được cho là ở quán bar Sunny tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, qua điều tra cho thấy, đó là những clip giả mạo do máy chủ đặt tại Mỹ và Nhật Bản, không được cấp phép tại Việt Nam. Những clip đó không xảy ra tại quán bar Sunny, TP  Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định khởi tố vụ án “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” theo Điều 336 Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ.

Vụ án thứ hai cũng liên quan đến quán bar Sunny. Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định những sai phạm của cơ sở này là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu về nhiều mặt nên đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người” theo Điều 295 Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Công an TP Phúc Yên chỉ ra sai phạm trong hoạt động kinh doanh của quán bar Sunny là báo cáo không đúng thực tế số lượng lao động đã đăng ký. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là năm người, nhưng qua kiểm tra thực tế số lượng lao động trong cơ sở là 24 người. Cơ sở kinh doanh này là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm Covid-19, khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp.

Quán bar này đã bị UBND TP Phúc Yên rút giấy phép đăng ký kinh doanh.

Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét khởi tố bị can.

Nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư
HÀ HỒNG HÀ