Thi viết và Vlog “Đọc xuyên mùa hè”

NDO -

Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tổ chức cuộc thi viết và vlog "Đọc xuyên mùa hè" để truyền cảm hứng đọc sách cho các em nhỏ trong mùa hè. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” do Kim Đồng khởi xướng hồi đầu tháng 6.

Poster cuộc thi. Ảnh: NXB Kim Đồng.
Poster cuộc thi. Ảnh: NXB Kim Đồng.

NXB Kim Đồng cho biết, với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em từ 6 - 15 tuổi (sinh năm từ 2006 - 2015), cuộc thi là cơ hội để các em thể hiện sự sáng tạo của mình, truyền cảm hứng để các em nói lên suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ của mình sau khi đọc một cuốn sách các em yêu thích. Cuộc thi khuyến khích các em yêu thích việc đọc sách vừa rèn luyện các kỹ năng viết, vẽ, diễn thuyết, tự tin thể hiện quan điểm của bản thân. Đây là một hoạt động xã hội cần thiết cho các em trải nghiệm để trưởng thành, một dấu mốc quan trọng trong hồ sơ học tập bên ngoài nhà trường.

Cuộc thi gồm có hai hình thức thi: Viết hoặc Vlog, thể hiện tình cảm của em về một cuốn sách Kim Đồng em đọc trong mùa hè 2021, lý do vì sao em lại yêu thích cuốn sách đó, và thuyết phục mọi người cùng đọc cuốn sách.  

Cuộc thi có hai giải đặc biệt, mỗi giải gồm năm triệu đồng tiền mặt và một thẻ mua sách trị giá ba triệu đồng cùng nhiều giải phụ khác. Đặc biệt, tất cả các bạn nhỏ tham gia chương trình đều nhận được quà và chứng nhận tham gia cuộc thi của NXB Kim Đồng.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1 đến hết 31/7. Chi tiết về cuộc thi có trên website của NXB Kim Đồng: www.nxbkimdong.com.vn.