Thi giọng hát hay Hà Nội

NDO -

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phát động cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020”, hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. 
Đây là cuộc thi được tổ chức hai năm một lần, dành cho tất cả những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh ý nghĩa là một phong trào khuyến khích các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong quần chúng, cuộc thi còn nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, đồng thời tạo ra một sân chơi hữu ích cho những người yêu nghệ thuật Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ. 

 

Các thí sinh đoạt giải Cuộc thi năm 2018. Ảnh: BTC
Các thí sinh đoạt giải Cuộc thi năm 2018. Ảnh: BTC

Nhiều ca sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam từng được phát hiện qua cuộc thi này như Hồng Nhung (giải nhất năm 1987), Mỹ Linh (giải nhì năm 1993), Trọng Tấn (giải nhất 1997), Tùng Dương (giải nhất 2003)… Nhiều thí sinh khác lọt vào top 10 của nhiều kỳ thi cũng đã thành danh và trở thành những giọng ca được công chúng yêu mến. 
Vòng sơ tuyển của cuộc thi lựa chọn 60 thí sinh vào vòng bán kết, từ đó chọn tiếp 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được hướng dẫn luyện tập, đào tạo một số kỹ thuật, kỹ năng về trình diễn, giao tiếp.
Dự kiến, vòng chung kết diễn ra vào 7-10 tại Nhà Văn hóa - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội và được truyền trực tiếp trên sóng của Đài PTTH Hà Nội.

Giải nhất sẽ được trao tặng 50 triệu đồng, hai giải nhì được tặng 20 triệu đồng mỗi giải và ba giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải khác như Bài hát về Hà Nội hay nhất.