Thêm “viện binh”, U23 Việt Nam đủ đội hình ra sân trận gặp Thái Lan

NDO -

Sáng 22/2, kết quả xét nghiệm Covid-19 cho biết có thêm 5 cầu thủ nghi nhiễm. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn đủ người để ra sân nhờ “viện binh” đến từ Việt Nam.

Sự “chi viện” kịp thời với 6 cầu thủ được bổ sung từ Việt Nam đã giúp U23 Việt Nam đủ lực lượng ra sân trong trận đấu gặp U23 Thái Lan. (Ảnh: VFF)
Sự “chi viện” kịp thời với 6 cầu thủ được bổ sung từ Việt Nam đã giúp U23 Việt Nam đủ lực lượng ra sân trong trận đấu gặp U23 Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Buổi test nhanh của U23 Việt Nam sáng nay diễn ra trong không khí khá căng thẳng và hồi hộp, bởi trong tối 21/2, đội ngũ y tế của đội đã phát hiện thêm một số trường hợp nghi nhiễm, khiến cho U23 Việt Nam đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lực lượng trầm trọng.

Kết quả xét nghiệm nhanh của Ban Tổ chức không có nhiều khác biệt so với kết quả đã được U23 Việt Nam tiến hành trước đó. Theo đó, có thêm 5 cầu thủ của đội có cho kết quả dương tính với phương pháp xét nghiệm này.

Như vậy, lực lượng hiện tại của đội chỉ còn lại 11 cầu thủ, trong đó có 2 thủ môn. Theo quy định, U23 Việt Nam sẽ không thể tham dự trận đấu với U23 Thái Lan vào tối nay nếu như không có tối thiểu 13 cầu thủ.

Tuy nhiên, do đã tính toán trước được nguy cơ này, nên ngày 21/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã thay đổi kế hoạch di chuyển của nhóm 6 cầu thủ từ Việt Nam sang. Nếu đi bằng chuyến bay duy nhất lúc 15 giờ 40 thì nguy cơ không thể kịp tham gia trận đấu.

Do đó, nhóm 4 cầu thủ Phan Tuấn Tài, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh đã được chuyển hướng đi bằng đường bộ ngay rạng sáng 22/2. Đến thời điểm hiện tại, 4 cầu thủ này đã có mặt tại Phnom Penh. Trong khi đó, Đinh Quý, Vũ Đình Ha tiếp tục di chuyển bằng đường hàng không.

Tới thời điểm này, U23 Việt Nam có ít nhất 15 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp U23 Thái Lan vào 19 giờ tối nay. Ngoải ra, Ban Huấn luyện U23 Việt Nam cũng hy vọng vào kết quả xét nghiệm PCR của nhóm bị nhiễm đầu tiên, dự kiến sẽ được biết trong hôm nay. Nếu những cầu thủ này có kết quả âm tính (chỉ cần 1 lần) là đủ điều kiện để hòa nhập trở lại cùng đội.