Thêm một ca khúc xúc động về mùa vu lan

NDO -

Nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh vừa ra mắt MV “Lặng lẽ mẹ tôi” nhằm tri ân bậc sinh thành nhân mùa vu lan báo hiếu năm 2021. Đây là một bản ballad có âm hưởng trữ tình ngập tràn tình yêu thương và mênh mang trong suy nghĩ của người con dành cho mẹ.

Nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh.
Nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh.

Ca khúc được sáng tác bởi nhà sản xuất âm nhạc Kiên Ninh và cho chính tác giả thể hiện. Hòa cùng với giọng hát trữ tình của Kiên Ninh là tiếng kèn saxphone da diết của nghệ sĩ Lê Duy Mạnh.  

“Lặng lẽ mẹ tôi” như một câu chuyện kể về cuộc đời của người mẹ và những cảm xúc của người con nhớ thương mẹ già nơi quê nhà. Dù có cách diễn đạt riêng và gợi nhiều hình tượng, song, cũng như bao ca khúc mà những người con đã trưởng thành dành tặng cho mẹ, “Lặng lẽ mẹ tôi” là hình ảnh quen nhưng không bao giờ cũ và luôn khiến con người ta xúc động mỗi khi được lắng nghe: “Vất vả sớm khuya nuôi con trưởng thành” và mẹ “Lặng lẽ âm thầm tình thương của mẹ, như dòng suối nguồn tắm mát cuộc đời con”, “Thầm sâu trái tim lòng con luôn ước mong mãi được gần bên mẹ để giọt buồn nơi mắt người không rơi”. 

Trong phần thể hiện, Kiên Ninh mời người bạn thân thiết, nghệ sĩ Lê Duy Mạnh cùng tham gia vì đã chơi và hiểu tâm hồn của nhau, trong khi tiếng saxophone lại có sự da diết, khắc khoải. Cho nên “Lặng lẽ mẹ tôi” tựa như một bản song tấu giữa giọng hát và saxophone. Vừa như sự chia sẻ, vừa như có sự đối đáp tạo thêm điểm nhấn cho từng câu hát và tăng thêm mạch nguồn cảm xúc cho người nghe. 

Kiên Ninh từng tốt nghiệp đại học Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, là giảng viên khoa Thanh nhạc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Anh sở hữu một công ty sản xuất âm nhạc và studio có tiếng ở Hà Nội trong nhiều năm qua, từng hợp tác với nhiều tên tuổi trong làng âm nhạc như Thu Phương, Phi Nhung, Lan Anh, Dương Trường Giang, Bùi Anh Tuấn, Hoài Lâm...

Gần đây Kiên Ninh còn xuất hiện trong vai trò sáng tác âm nhạc. Tháng 5 vừa qua Kiên Ninh tạo được ấn tượng với công chúng và truyền thông khi ra mắt MV “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay” nói về những người chiến sĩ áo trắng đang tham gia chống dịch Covod-19 do NSND Quốc Hưng thể hiện.