Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Pháp

Tọa đàm đầu Xuân với chủ đề "Việt Nam 2022" đã được tổ chức tại thủ đô Paris với sự tham gia của đông đảo bạn bè Pháp và các học giả, trí thức Việt kiều. Theo TTXVN, được tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch Phân ban Việt Nam của Hiệp hội Pháp chế và Ủy ban Luật sư Việt Nam tại Paris, tọa đàm là dịp để những người bạn Việt Nam và Pháp gặp gỡ nhau, hâm nóng lại các mối quan hệ hữu nghị hợp tác sau hai năm bị hạn chế do dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi tọa đàm "Việt Nam 2022." (Ảnh: Thu Hà/Vietnam+)
Quang cảnh buổi tọa đàm "Việt Nam 2022." (Ảnh: Thu Hà/Vietnam+)

Phát biểu tại sự kiện với tư cách là khách mời danh dự, Ðại sứ Việt Nam tại Pháp Ðinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi gặp gỡ đầu Xuân Nhâm Dần nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa những người bạn Pháp với Việt Nam. Nhân dịp này, Ðại sứ đã giới thiệu tóm tắt về tình hình ở trong nước, cũng như những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế. 

Nhắc lại chuyến thăm chính thức CH Pháp tháng 11/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ðại sứ Ðinh Toàn Thắng nhấn mạnh, chuyến thăm đã góp phần đưa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Pháp lên tầm cao mới. Ông kêu gọi những người bạn Pháp và các học giả, trí thức Việt kiều tham gia mạnh mẽ hơn nữa nhằm củng cố những thành tựu to lớn giữa Việt Nam và Pháp đã đạt được, góp phần làm bền vững thêm mối quan hệ lịch sử và đặc biệt giữa hai nước.

Buổi tọa đàm đã trở thành bữa tiệc văn hóa đầu Xuân phong phú và độc đáo với nhiều chủ đề khác nhau liên quan Việt Nam. Các tham luận trình bày ở tọa đàm tuy thuộc nhiều lĩnh vực nhưng tất cả đều lấy cảm hứng từ Việt Nam và gắn với Việt Nam. Chính nội dung độc đáo và đa dạng của buổi tọa đàm đã khiến hội trường chật kín người tham dự.