Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn 10% cửa hàng xăng, dầu ngừng kinh doanh

NDO - Nhằm bảo đảm cung ứng xăng, dầu, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra 3 giải pháp, trong đó đề xuất doanh nghiệp tăng giờ hoạt động phục vụ nhu cầu người dân và cho phép xe vận chuyển xăng dầu di chuyển vào những khung giờ hạn chế.
0:00 / 0:00
0:00
Tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi tại các cửa hàng xăng, dầu duy trì nguồn cung vẫn đang diễn ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thế Anh).
Tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi tại các cửa hàng xăng, dầu duy trì nguồn cung vẫn đang diễn ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thế Anh).

Thông tin được Trưởng phòng Thương mại thuộc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh Ngô Hồng Y cho biết tại họp báo tình hình kinh tế-xã hội định kỳ chiều 10/11.

Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn gặp khó khăn cung ứng xăng dầu. Tính đến 15 giờ chiều 10/11, ngoài 3 cửa hàng xin ngừng hoạt động để sửa chữa, 10% số trong tổng số 550 cửa hàng vẫn đang ngừng kinh doanh mặt hàng xăng do thiếu hàng cục bộ.

Trong ngày 10/11, có 24 cửa hàng được cung cấp đầy đủ xăng, dầu để mở bán trở lại, phục vụ người dân. Hiện, 90% cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn thành phố hoạt động bình thường.

Ông Ngô Hồng Y thông tin, Sở Công thương Thành phố đang tập trung thực hiện 3 nhóm giải pháp chính. Đó là tổ chức nhiều cuộc họp với các thương nhân đầu mối để lắng nghe và tháo gỡ những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Ngoài ra, liên quan đến bảo đảm nguồn cung trên thị trường, Sở vận động các thương nhân có nguồn cung, dự trữ lớn chia sẻ với các bên đang thiếu hụt, cũng như vận động thương nhân có chuỗi cửa hàng gia tăng thời gian hoạt động, như Petrolimex hoạt động 24/24 giờ để phục vụ nhu cầu người dân.

Cùng với đó, Sở Công thương tiếp tục đề xuất Sở Giao thông vận tải gia hạn thời gian cho phép xe vận chuyển xăng, dầu được lưu thông vào giờ cao điểm đến 15/1/2023.

Đồng thời, Sở phối hợp Cục Quản lý thị trường thành phố tăng cường kiểm soát, đặc biệt với các cửa hàng ngừng hoạt động thì kiểm tra nguyên nhân cụ thể để có hướng xử lý kịp thời.