Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

NDO - Chiều 10/6, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu Đoàn công tác có buổi làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Tại buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 162 điểm thi, với khoảng 90 nghìn thí sinh tham gia kỳ thi.

Thành phố Hồ Chí Minh huy động hơn 11.790 cán bộ coi thi, 2.430 nhân viên phục vụ tại các điểm thi.

Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, cũng như công tác chuẩn bị kỳ thi để mọi khâu được diễn ra thông suốt, đúng kế hoạch.

Trong đó, đơn vị này chú trọng phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh bảo đảm công tác bảo mật tại điểm in sao đề thi, vận chuyển đề thi, chấm thi.

Tất cả các điểm thi đều được bố trí máy phát điện dự phòng, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, và xem đây như đợt "tập dượt" của công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 ảnh 1

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Để bảo đảm cho kỳ thi được xuyên suốt, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho rằng, Thành phố Hồ Chí Minh cần thực hiện nghiêm túc các khâu chuẩn bị cho kỳ thi; xây dựng các phương án, tình huống có thể xảy ra trong quá trình thi. Đồng thời, trong quá trình chuẩn bị thi, cũng như trong quá trình thi, tạo cho thí sinh có tâm lý thoải mái nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

Cũng theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo, từ đây đến ngày diễn ra kỳ thi, các Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị thi của các địa phương. Qua đó, sớm có sự hỗ trợ, quán triệt tinh thần chuẩn bị chu đáo, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024 diễn ra từ 26 đến 29/6 với hơn một triệu thí sinh trong cả nước dự thi.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại điểm in sao đề thi, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.