Copa America 2007

Thắng Uruguay bằng “đấu súng” 11m, Brazil vào chung kết

Các cầu thủ Brazil lọt vào
trận chung kết.
Các cầu thủ Brazil lọt vào trận chung kết.

NDĐT - Đội tuyển Brazil có cơ hội lớn để bảo vệ danh hiệu vô địch của mình sau khi đánh bại Uruguay bằng “đấu súng” 11 m trong trận bán kết thứ nhất Copa America 2007, giành quyền đá trận chung kết.

Trong 90 phút thi đấu chính thức, hai đội hoà nhau với tỷ số 2-2. Maicon ghi bàn trước cho Brazil ở phút 14. D. Forlan gỡ hoà 1-1 cho Uruguay ở phút 45. Chỉ một phút sau, Brazil lại vượt lên dẫn 2-1 bằng bàn thắng của J. Baptista.

Phút 70 S. Abreu gỡ hoà 2-2 cho Uruguay.

Trận đấu diễn ra rất quyết liệt nhưng chất lượng chuyên môn không cao. Sau khi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức với kết quả hoà 2-2, hai đội bước vào thi đá luân lưu 11 m ngay mà không thi đấu hai hiệp phụ. Kết quả, Brazil thắng 5-4, vào chung kết gặp đội thắng trong cặp đấu bán kết giữa Argentina và Mexico.

Có thể bạn quan tâm