Thang Long Warriors tiếp tục đánh bại Cantho Catfish

NDO -

Tối 6/7, Thang Long Warriors vượt qua Cantho Catfish với tỷ số 84-72 nhờ màn trình diễn đỉnh cao của Clayton Guillozet ở game 12 của VBA 2022.

0:00 / 0:00
0:00
Clayton Guillozet dẫn bóng đột phá. (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)
Clayton Guillozet dẫn bóng đột phá. (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Thang Long Warriors và Cantho Catfish gặp nhau lần thứ hai ở mùa giải năm nay. Ở trận sân nhà Cantho Catfish, Thang Long Warriors đã đánh bại đối thủ nhờ sự xuất sắc của hậu vệ Guillozet. Ở trận tái đấu ngay sân nhà Thang Long Warriors hôm nay, kết quả không đổi khi Guillozet tiếp tục chơi bùng nổ và dẫn dắt Warriors đến chiến thắng.

Thang Long Warriors tiếp tục đánh bại Cantho Catfish -0

Tại lần chạm trán đầu tiên (game 6), Guillozet ghi đến 39 điểm và 14 rebounds. Ở trận này, anh tiếp tục là chủ nhân của danh hiệu Player of the game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) khi ghi 32 điểm, 8 rebounds (bắt bóng bật bảng rổ) và 3 lần cướp bóng. 

Phong độ xuất sắc của Guillozet giúp Warriors chơi áp đảo dù “chấp” một tay ném chủ lực. Cụ thể, trước trận đấu, Thang Long Warriors thực hiện quyền thay ngoại binh Arsenje Vuckovic bằng nhân tố mới Raymond Edward Miller. Tuy nhiên vì chưa hòa nhập với toàn đội, thời gian trung phong 34 tuổi được vào sân rất hạn chế. Bù lại, Thang Long Warriors sử dụng bộ đôi tiền phong Justin Young và Đặng Thái Hưng để khỏa lấp khoảng trống thiếu ngoại binh dưới rổ. 

Thang Long Warriors tiếp tục đánh bại Cantho Catfish -0

Ngay từ đầu khi bước vào thế trận, HLV Predrag Lukic đã chỉ đạo các học trò gây áp lực liên tục cho Cantho Catfish. Chiến thuật này phát huy hiệu quả khi đội khách mất bóng đến 4 lần trong nửa đầu hiệp một. Thang Long Warriors tận dụng điều này để dẫn trước 9-3. 

Dù DeAngelo Hamilton chơi đầy nỗ lực nhưng Thang Long Warriors thể hiện là tập thể đồng đều từ nhiều vị trí. Do vậy, “Cá Basa” dần rơi vào thế bám đuổi trong toàn bộ thời gian và không một lần vươn lên dẫn trước.

Về phía Cantho Catfish, nhờ Hamilton, đội bóng có thể duy trì khoảng cách không quá xa với Thang Long Warriors và có lúc rút ngắn xuống chỉ còn 4 điểm. Nhưng đến nửa sau trận đấu, trung phong 32 tuổi suy giảm thể lực, dẫn đến phong độ đi xuống. Việc Hamilton đuối sức khiến Cantho Catfish đánh mất trận đấu. Thang Long Warriors từng bước bóp nghẹt đối thủ và giành thắng lợi 84-72. 

Thang Long Warriors tiếp tục đánh bại Cantho Catfish -0

Trung phong Hamilton chơi xuất sắc, chạm đến kỷ lục 9 lần cướp bóng tại VBA, đồng thời ghi 30 điểm và 14 rebounds. Tuy nhiên, các đồng đội chung quanh anh đều chơi không tốt khi toàn đội Cantho Catfish phạm đến 21 lỗi mất bóng.

Đội trưởng Đinh Thanh Sang có ngày thi đấu đáng quên. Anh bỏ lỡ cả 6 cơ hội ghi điểm ở trận này, chỉ có 2 điểm nhờ ném phạt và mắc phải 6 turnovers (mất bóng). Việc Sang Đinh chơi dưới sức khiến trách nhiệm của Hamilton lớn hơn, qua đó khiến anh nhanh đuối sức hơn. 

Thang Long Warriors tiếp tục đánh bại Cantho Catfish -0