Thăm, tặng quà thầy trò tại điểm cách ly Trường tiểu học Xuân Phương

NDO -

Sáng 2-2, Sở GD-ĐT Hà Nội và Công đoàn Giáo dục Hà Nội đến thăm, tặng quà các các giáo viên, nhân viên, học sinh đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm).

Ngành giáo dục Hà Nội thăm, tặng quà cho học sinh, thày trò tại điểm cách ly tập trung Trường tiểu học Xuân Phương (Ảnh: TTXVN)
Ngành giáo dục Hà Nội thăm, tặng quà cho học sinh, thày trò tại điểm cách ly tập trung Trường tiểu học Xuân Phương (Ảnh: TTXVN)

Trường tiểu học Xuân Phương là địa điểm cách ly tập trung được quận Nam Từ Liêm thành lập để cách ly các học sinh, giáo viên do có liên quan đến ca bệnh Covid-19 là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương Lê Thị Tuyết Lan cho biết, hiện có 56 học sinh diện F1, hai em nhỏ là con của giáo viên, 10 giáo viên diện F1, ba nhân viên, 10 phụ huynh diện F1, 36 phụ huynh diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại trường. Ngoài ra, trực tại trường 24/24 giờ còn có Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, nhân viên kế toán và các cán bộ quân đội, công an, bảo vệ, y tế.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà chúc sức khỏe và trao tặng món quà thể hiện tấm lòng của thầy trò Thủ đô đến giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, với mong muốn có thêm sự hỗ trợ thiết thực để các thành viên trong khu cách ly khắc phục khó khăn, vững tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch để ổn định cuộc sống...

Xúc động trước sự quan tâm của ngành GD-ĐT Hà Nội, Hiệu trưởng Lê Thị Tuyết Lan chia sẻ, nhà trường đã sắp xếp bố trí 17 phòng, mỗi phòng bốn gia đình học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được nhà trường phối hợp với phụ huynh bảo đảm đầy đủ. Ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly, nhà trường đã được UBND quận Nam Từ Liêm lắp 16 bình nước nóng. Ban Chỉ huy quân sự quận bảo đảm các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch.

“Tinh thần của các học sinh ổn định, vui vẻ" - Hiệu trưởng cho biết. Học sinh vẫn được tham gia các hoạt động ngoài trời trong điều kiện bảo đảm việc giãn cách theo quy định. Hiện nay đã có rất nhiều tổ chức tặng sách, bánh kẹo, bánh chưng, đồ chơi cho học sinh đề động viên tinh thần các con… Ban Giám hiệu cũng sẽ cùng tổ chức cho các con đón một cái Tết ý nghĩa ở trong khu cách ly trên tinh thần bảo đảm nghiêm túc yêu cầu phòng dịch. Việc học của học sinh được tổ chức trên tinh thần tự nguyện, học mà chơi theo hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và các cô giáo chuyên môn.