NDĐT- 14 giờ ngày 28-6, Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên) đã tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng nôn nhiều, người lạnh, loạn nhịp tim, huyết áp tụt.... Nguyên nhân do ăn da, gan, mật và trứng cóc.
Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Dũng, thôn Đồng Xe, xã Sơn Cẩm (Phú Lương). Bác sĩ Lê Hùng Vương, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc cho hay: Ngay sau khi bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện cấp cứu, các bác sỹ đã tiến hành sốc điện, tiêm thuốc kích thích, đặt ống nội khí quản... để nhịp tim đập trở lại, nhưng không có hiệu quả. Bệnh nhân đã tử vong ít phút sau đó
Trao đổi với bà Phạm Thị Tuyên, vợ của bệnh nhân, được biết: “Trước đây, ông Dũng thường tự đi bắt cóc về chế biến làm thức ăn cho các cháu, nhưng chỉ sử dụng phần thịt ở đùi. Gần đây, nghe thông tin gan và mật cóc có thể chữa được bệnh, nên ngày 28-6, sau khi chế biến thịt cóc, ông đã nấu các bộ phận còn lại của cóc để ăn”.