Thái Bình trao Huy hiệu Đảng cho hơn 2.000 đảng viên

NDO -

Trong dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình trao tặng Huy hiệu Đảng cho hàng nghìn đảng viên có những đóng góp lớn vào công tác xây dựng Đảng và phát huy vai trò nêu gương tại địa bàn cơ sở.

Đảng bộ xã Minh Khai (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) trao Huy hiệu Đảng dịp 19/5 cho đảng viên từ 30-55 năm tuổi Đảng.
Đảng bộ xã Minh Khai (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) trao Huy hiệu Đảng dịp 19/5 cho đảng viên từ 30-55 năm tuổi Đảng.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình, đợt này có tổng cộng 2.092 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có các đảng viên cao tuổi như: 40 đảng viên 75 năm; 14 đảng viên 70 năm; 33 đảng viên 65 năm.

Thực hiện nghiêm túc việc xét tặng và tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu ban thường vụ các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lưu ý các nội dung mới về điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng theo Hướng dẫn số 1-HD/TƯ, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư đến các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên.

Để việc trao tặng Huy hiệu Đảng diễn ra trang trọng, Tỉnh ủy Thái Bình phân công cụ thể các đồng chí thường trực cấp ủy, ủy viên ban thường vụ cấp ủy cấp trên cơ sở, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố dự và trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên 60 năm tuổi đảng trở lên.

Đối với đảng viên 75 năm tuổi đảng trở lên, đảng viên là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa và các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt tỉnh, cấp ủy địa phương, đơn vị chủ động mời các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc đồng chí Bí thư Huyện ủy, Thành ủy dự và trao tặng Huy hiệu Đảng.

Đợt trao Huy hiệu Đảng cho hơn 2 nghìn đảng viên dịp 19/5 năm nay tại tỉnh Thái Bình thể hiện sự ghi nhận công lao đóng góp của các đồng chí đảng viên; gửi gắm sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với lớp người có phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu; tiếp tục đóng góp trí tuệ và tâm huyết xây dựng Đảng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.