Thái Bình đẩy mạnh tiêm vaccine mũi 4 ngừa Covid-19 cho người dân

NDO -

Nhằm tránh lãng phí vaccine, không để vaccine hết hạn sử dụng, Sở Y tế tỉnh Thái Bình có công văn hỏa tốc gửi các huyện, thành phố; các đơn vị y tế và các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội về việc tập trung tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vaccine ngừa Covid-19.

Sở Y tế đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình các hình thức xử lý doanh nghiệp cố tình trì hoãn tiêm mũi nhắc lại cho công nhân, người lao động. (Ảnh: MAI TÚ)
Sở Y tế đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình các hình thức xử lý doanh nghiệp cố tình trì hoãn tiêm mũi nhắc lại cho công nhân, người lao động. (Ảnh: MAI TÚ)

Đối tượng tiêm mũi 4 gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Để người lao động được tiếp cận tiêm mũi 4, Sở Y tế kiến nghị, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình các biện pháp, hình thức xử lý đối với doanh nghiệp cố tình không tạo điều kiện, không hợp tác, để người lao động lỡ thời điểm tiêm mũi nhắc lại.

Trong thời gian này, các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tiêm mũi nhắc lại để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Yêu cầu cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch các cấp thực hiện tiêm mũi 4 khi đủ điều kiện.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến hết ngày 10/5, toàn tỉnh đã thực hiện được hơn 3,6 triệu mũi tiêm. Trong đó, 100% số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Số trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 99,05%; tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi bổ sung hoặc nhắc lại đạt 80,79%.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình cho biết: Hiện nay, số ca F0 tại các bệnh viện tuyến tỉnh và các khu thu dung trên địa bàn tỉnh hiện chỉ còn 57 trường hợp. Riêng trong ngày hôm qua, chỉ có 1 bệnh nhân vào điều trị tại khu thu dung huyện Tiền Hải.

Ở một diễn biến khác, số ca F0 thể nhẹ hoặc không có triệu chứng đang điều trị tại nhà của tỉnh Thái Bình hiện còn 2.074 trường hợp. Tính từ đầu năm đến nay, địa phương ghi nhận 70 ca tử vong do Covid-19, chủ yếu là người cao tuổi có nhiều bệnh lý và người không chỉ định tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Chiến dịch tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả cho toàn dân