Tăng cường quan hệ hợp tác của Cảnh sát Việt Nam và các nước ASEAN

NDO - Sáng 9/7, tại phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 đã chính thức khai mạc với các tiết mục biểu diễn đặc sắc.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam diễu hành ở phố đi bộ. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)
Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam diễu hành ở phố đi bộ. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Công an nêu rõ, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt, với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+, với sự tham gia của 8 Đoàn nhạc, gần 400 nhạc công và diễn viên đến từ các quốc gia Brunei, Lào, Myanmar, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc và 2 Đoàn nhạc của Việt Nam là Đoàn nhạc Cảnh sát nhân dân và Đoàn nhạc Quân đội nhân dân.

Sự kiện rất được chờ đợi này diễn ra trong hai ngày. Sáng 9/7 là chương trình biểu diễn, diễu hành chung quanh Hồ Hoàn Kiếm và tối 10/7 là chương trình hòa nhạc tại Quảng trường tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Tăng cường quan hệ hợp tác của Cảnh sát Việt Nam và các nước ASEAN ảnh 1

Tăng cường quan hệ hợp tác của Cảnh sát Việt Nam và các nước ASEAN - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu khai mạc buổi lễ. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của Đoàn nhạc Cảnh sát các quốc gia.

Đồng thời, qua chương trình này góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước.

Trên cơ sở đó, chương trình thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa các quốc gia ASEAN và giữa các nước ASEAN với các đối tác trong khu vực và trên thế giới.

Đặc biệt, thông qua thể hiện bằng văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, Nhạc hội còn là cầu nối, gắn kết các nước, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, nhất là thông qua kênh hợp tác ASEANAPOL, INTERPOL.

Tăng cường quan hệ hợp tác của Cảnh sát Việt Nam và các nước ASEAN ảnh 2

Nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc tại chương trình. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Thứ trưởng Công an nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam mong rằng, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói chung và Nhạc hội Cảnh sát nói riêng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách với bè bạn quốc tế; tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Việt Nam với Cảnh sát các nước, khẳng định đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội tươi đẹp và Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

“Qua đây xin được giới thiệu với các bộ, ban, ngành và toàn thể nhân dân về hình ảnh lực lượng Cảnh sát nhân dân không chỉ nghiêm minh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn rất đời thường, rất “nghệ sĩ” thực hiện các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện đời sống tinh thần phong phú, văn hóa, nhân văn, góp phần xây dựng lượng Cảnh sát nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật, hy vọng 8 Đoàn Nhạc sẽ cống hiến 2 buổi biểu diễn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng công chúng”, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.