Sơn La tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo

NDO -

Chiều 23/1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tiếp tục tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo tại xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu. Đây là một trong những hoạt động hướng về người nghèo được tổ chức nhân dịp xuân Nhâm Dần.

Phiên “Chợ nhân đạo” với những nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ các hộ nghèo trong dịp Tết.
Phiên “Chợ nhân đạo” với những nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ các hộ nghèo trong dịp Tết.

Đây là phiên “Chợ nhân đạo” thứ hai được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức trong dịp này. Phiên chợ đã hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho 150 hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam tại các bản của xã Muổi Nọi.

Sơn La tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo -0
“Gian hàng Xuân không đồng” đã thu hút được đông bệnh nhân. 

Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, thông tin: Việc tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” đã thu hút được sự tham gia, đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm tiếp tục tham gia, ủng hộ để hỗ trợ giúp cho các hộ nghèo, chính sách trên địa bàn.

Tham gia tài chợ cho phiên “Chợ nhân đạo” lần này, có Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La, Quỹ khuyến khích cộng đồng miền núi phát triển huyện Mai Sơn và tỉnh Sơn La.

Trước khi tham gia phiên “Chợ nhân đạo”, toàn bộ các hộ đều được cán bộ y tế kiểm tra y tế theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19.

Sơn La tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo -0
Tổ chức thăm, tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt. 

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp các tổ chức, cá nhân tổ chức “Gian hàng Xuân không đồng” cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

“Gian hàng Xuân không đồng” đã tổ chức trao tặng 600 suất quà cho các bệnh nhân, tặng 11 xuất quà là tiền mặt cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Chăm lo Tết Nhâm Dần cho người dân