Sôi nổi Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số Thủ đô

NDO -

Ngày 8/7, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thị xã Sơn Tây, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022.

0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các vận động viên tham gia Hội thi.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các vận động viên tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi có hơn 200 vận động viên đến từ 10 xã miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội, đông nhất là các vận động viên đến từ vùng núi huyện Ba Vì. Các vận động viên thi đấu bốn nội dung là các môn thể thao phổ biến trong đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số gồm: Bắn nỏ, đẩy gậy, bóng chuyền và kéo co.

Địa bàn Hà Nội có gần 110 nghìn người dân tộc thiểu số, phân bố chủ yếu ở các huyện: Ba Vì, Mỹ Đức, Thạch Thất. Trong đó, đồng bào dân tộc Mường, Dao chiếm số lượng lớn. Những năm qua, các cấp, các ngành thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô. 

Việc tổ chức Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số, nhằm tạo sân chơi, giao lưu, thi đấu các môn thể thao dành riêng cho đồng bào, khuyến khích đồng bào tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ lao động, sản xuất, học tập. Hội thi còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong cộng đồng dân tộc thiểu số Hà Nội.

Hội thi diễn ra từ nay đến hết ngày 9/7. Những vận động viên xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Hà Nội tham dự Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc diễn ra trong thời gian tới.