Sôi nổi giải đua SUP lần đầu trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt

NDO - Lần đầu người dân phố núi và du khách được hòa nhịp cùng giải đua ván chèo đứng (SUP) trên hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng).
0:00 / 0:00
0:00
Xuất phát.
Xuất phát.

Ngày 17/7, giải đua ván chèo đứng trong khuôn khổ LAAN Challenge The Mountain mùa 2-2022, diễn ra sôi nổi trên hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Giải do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt và Công ty cổ phần Lâm An Lạc Dương tổ chức, với 50 vận động viên chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Các vận động viên tranh tài tại ba nội dung, gồm cự ly Long-Distance Race 8km (dành cho SUP 14 inch), cự ly Fun Race 2km (dành cho SUP 10 inch đến 12.6 inch) và cự ly Sprint 300m (dành cho SUP 14 inch).

Sôi nổi giải đua SUP lần đầu trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 1

Vận động viên đoạt giải nhất cự ly 300m nam.

Sau hơn hai giờ tranh tài sôi nổi, tại cự ly 8km, hai vận động viên nam người Nga là Alexander Shafinskiy và Kravchenko Mykhailo lần lượt về nhất và về nhì; vận động viên Trần Hùng giành giải ba; ở nội dung này có một vận động viên nữ tham gia và đương nhiên độc chiếm giải nhất.

Tại cự ly 300m, hai vận động viên Phan Công Trung và Trần Hùng lần lượt giành hạng nhất và nhì, vận động viên người Nga Kravchenko Mykhailo đoạt hạng ba; giải nhất nữ thuộc về Nguyễn Thị Mỹ Trinh, Phạm Thị Ánh Hồng và Trần Thị Nhung lần lượt đoạt giải nhì và ba. Cự ly 2km, giải nhất nam thuộc về Phạm Anh Khoa và Phạm Thị Ánh Hồng giành giải nhất nữ.

Sôi nổi giải đua SUP lần đầu trên hồ Xuân Hương - Đà Lạt ảnh 2

Người dân Đà Lạt và du khách đứng quanh hồ Xuân Hương theo dõi giải đua.

Trong khuôn khổ LAAN Challenge The Mountain mùa 2-2022, còn diễn ra các giải đua xe ô tô địa hình, xe máy và xe đạp địa hình trong 8 ngày 7 đêm, tại các cung đường rừng qua địa bàn các huyện Lạc Dương, Đam Rông, Lâm Hà và thành phố Đà Lạt; chung kết và trao giải vào trưa 24/7.