Số ca mắc Covid-19 lại tăng mạnh tại nhiều nước

Số ca mắc Covid-19 mới tiếp tục tăng cao, nhiều nước hối thúc người dân tiêm mũi vắc-xin tăng cường. Tại Australia, làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 ngày càng lan rộng và có khả năng đạt đỉnh trong vòng bốn đến sáu tuần tới. Giới chức y tế kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, tuân thủ khuyến cáo phòng dịch và tiêm đầy đủ các mũi vắc-xin ngừa Covid-19. Australia đã cho phép người từ 30 tuổi trở lên tiêm mũi vắc-xin thứ 4 từ ngày 11/7.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều nước triển khai tiêm mũi vắc-xin tăng cường. (Ảnh REUTERS)
Nhiều nước triển khai tiêm mũi vắc-xin tăng cường. (Ảnh REUTERS)

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), số ca mắc Covid-19 mới tại Hàn Quốc ngày 12/7 là 37.360 ca, mức cao nhất trong hai tháng qua. Văn phòng giáo dục thành phố Seoul cho biết, số học sinh mắc Covid-19 tăng gấp đôi trong tuần qua. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến điều chỉnh tăng các biện pháp phòng dịch, trong đó có quy định về giãn cách xã hội.

Nhiều thành phố của Trung Quốc phải áp đặt các biện pháp bổ sung, từ việc tạm dừng kinh doanh đến phong tỏa. Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) lần đầu tiên trong hơn hai năm qua ra lệnh đóng cửa toàn bộ các sòng bạc. Chính quyền thành phố Thượng Hải chuẩn bị chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn sau khi phát hiện biến thể phụ BA.5 của Omicron...