Số bệnh nhân bạch hầu ở Đắk Lắk tăng lên 24 trường hợp

NDO -

Chiều 26-7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh liên tiếp ghi nhận thêm các trường hợp mắc bệnh bạch hầu, nâng tổng số bệnh nhân bạch hầu toàn tỉnh đến thời điểm này lên 24 trường hợp.

Xã Cư Pui, huyện Krông Bông lập chốt chặn cách ly khu vực có dịch bạch hầu để phòng, chống dịch.
Xã Cư Pui, huyện Krông Bông lập chốt chặn cách ly khu vực có dịch bạch hầu để phòng, chống dịch.

Các trường hợp mắc bệnh mới phát hiện chủ yếu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu ở vùng sâu của huyện Krông Bông và Lắk. Mới đây nhất là vào ngày 24-7, tại buôn Ea Uôl, xã Cư Pui, huyện Krông Bông đã phát hiện một trường hợp bé trai tám tuổi, dân tộc H’Mông dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Trước đó, trong ngày 22-7, toàn tỉnh ghi nhận ba trường hợp mắc bệnh bạch hầu là G.T.S, năm tuổi, dân tộc H’Mông, ở thôn Cư Tê và một bé gái 13 tuổi, dân tộc H’Mông ở buôn Ea Uôl, xã Cư Pui, huyện Krông Bông cùng một bệnh nhân khác là L.V.T, 34 tuổi, dân tộc H’Mông, ở thôn Ea Mliêng, xã Đắk Liêng, huyện Lắk.

Số bệnh nhân bạch hầu ở Đắk Lắk đã tăng lên 24 trường hợp -0
Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức tiêm vắc-xin cho người dân để phòng, chống dịch bạch hầu. 

Ở các thôn, buôn phát hiện có bệnh nhân mắc bạch hầu đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, người dân chưa chú trọng đến vệ sinh môi trường sống, khí hậu và môi trường chung quanh nhà ở ẩm thấp… Vì vậy, ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh mới, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, phun hóa chất xử lý môi trường, khử khuẩn, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan rộng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, bệnh bạch hầu đã xuất hiện tại chín xã thuộc năm huyện của tỉnh Đắk Lắk, gồm: Lắk có ba bệnh nhân, huyện M’Đrắk có sáu bệnh nhân, huyện Krông Bông có tám bệnh nhân, huyện Cư M’gar có sáu bệnh nhân và huyện Cư Kuin có một bệnh nhân, trong đó có một trường hợp hy hữu là sản phụ sinh con trong khi dương tính với bạch hầu, chưa có trường hợp tử vong.

Thêm một bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu ở Đắk Lắk