Sĩ quan Biên phòng trả lại tài sản cho người dân đánh rơi

NDO - Sáng 29/1, tại Trạm biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Thiếu tá Phùng Văn Yên, cán bộ Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền bắc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao trả tài sản nhặt được cho người dân phường Kim Tân, thành phố Lào Cai đánh rơi.
0:00 / 0:00
0:00
Thiếu tá Phùng Văn Yên trao trả tài sản cho anh Lê Việt Hùng, ở phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)
Thiếu tá Phùng Văn Yên trao trả tài sản cho anh Lê Việt Hùng, ở phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Vào tối 28/1, sau khi làm nhiệm vụ về, tổ công tác của Thiếu tá Yên vào ăn tối tại quán ăn trên đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Tại đây, Thiếu tá Yên có nhặt được một chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng và một số tiền mặt. Sau khi nhặt được chiếc ví, anh Yên đã thông báo cho mọi người có mặt trong quán ăn nhưng không có ai đánh rơi.

Sau đó, anh Yên đã đăng lên mạng xã hội Zalo cá nhân tìm chủ nhân tài sản bị mất.

Đến sáng 29/1, anh Lê Việt Hùng trú tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai đã liên lạc với anh Yên để nhận lại tài sản.

“Tối qua, sau khi đi ăn cơm về tôi tìm không thấy ví, quay lại địa điểm ăn tối thì tìm không thấy. Bản thân tôi rất lo lắng vì trong ví có rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng; qua bạn bè tôi được biết anh Yên nhặt được và thông báo trên Zalo nên sáng sớm nay tôi đã liên lạc với anh Yên để được nhận lại tài sản. Tôi rất vui mừng và xúc động, cảm ơn anh Yên cũng như lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam”, anh Hùng chia sẻ.