Twitter mở rộng thử nghiệm tính năng cho phép người dùng báo cáo tin giả

Thứ Ba, 18-01-2022, 10:19
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 17/1, trang mạng xã hội Twitter cho biết, sẽ mở rộng phạm vi thử nghiệm tính năng cho phép người dùng đánh dấu các bài đăng (tweet) có thể chứa tin giả, tin thất thiệt tới thêm 3 quốc gia là Brazil, Tây Ban Nha và Philippines.

Twitter bắt đầu thử nghiệm tính năng này hồi tháng 8 năm ngoái trong nỗ lực giảm thiểu lượng thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.

Cụ thể, Twitter hiển thị một nút bấm để người dùng tại các nước Mỹ, Hàn Quốc và Australia chọn mục “thông tin sai” sau khi nhấp chuột vào phần “báo cáo tweet”.

Sau đó, người dùng có thể chỉ ra chi tiết hơn phần nội dung có thể là tin sai, tin giả thuộc về lĩnh y tế, chính trị hay lĩnh vực nào khác.

Twitter cho biết đã nhận được khoảng 3 triệu báo cáo từ người dùng kể từ khi tính năng trên được đưa vào thử nghiệm.

Năm ngoái, Twitter cũng đã triển khai một chương trình khác mang tên Birdwatch nhằm giải quyết thông tin sai lệch thông qua đóng góp cộng đồng bằng cách cho phép người dùng kiểm tra các tweet và gửi phản hồi.

Theo đó, người dùng tham gia thử nghiệm có thể viết ghi chú trên các tweet riêng lẻ để cung cấp thêm thông tin nhưng các ghi chú này sẽ không được hiển thị công khai trên Twitter mà chỉ hiển thị trên một trang web được vận hành riêng biệt.

HOÀI VĂN (Theo Reuters)