Sanofi cam kết cung ứng vaccine cho Việt Nam

NDO -

Ngày 29/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược lâu dài.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Hợp tác với Sanofi lần này là bước tiến lớn tiếp theo của Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC khi trở thành đối tác với nhiều hãng vaccine hàng đầu thế giới như GlaxoSmithKline (Bỉ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ), Abbott (Hà Lan)…. Từ đó, có được nguồn vaccine dịch vụ chất lượng cao, số lượng lớn cho người dân, góp phần quan trọng giảm thiểu tình trạng khan hiếm, biến động giá vaccine… vốn đã diễn ra nhiều năm trước đây.

Các thỏa thuận hợp tác chính thức của VNVC với các nhà sản xuất vaccine còn giúp VNVC có được nhiều loại vaccine mới, trong đó đặc biệt VNVC được biết đến là đơn vị đầu tiên ký kết chính thức với tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới AstraZeneca đặt mua thành công 55 triệu liều vaccine Covid-19, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sớm nhất được tiếp cận với nguồn vaccine Covid-19 chất lượng cao trên thế giới, góp phần quan trọng vào chiến dịch tiêm chủng thần tốc, hiệu quả, chặn đứng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Việc ký kết hợp tác chiến lược dài hạn giữa Sanofi Việt Nam và VNVC nhằm tối đa hóa các tác động tích cực của tiêm chủng, tăng cường khả năng tiếp cận vaccine chất lượng cao. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua các hoạt động đa dạng. Đó là: hợp tác ra mắt sản phẩm vaccine mới và bảo đảm người dân được thông tin về sản phẩm vaccine mới; bảo đảm người dân được tiếp cận sản phẩm vaccine; hoạt động giáo dục truyền thông đa phương tiện về các bệnh truyền nhiễm hiện đã có thể phòng ngừa bằng vaccine cho cộng đồng; đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế…

Ông David Tick, Giám đốc ngành hàng Vaccine, Sanofi Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em, thanh thiếu niên, đến người trưởng thành và người lớn tuổi ở bất kỳ đâu trên thế giới đều cần được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tiêm chủng là một trong những biện pháp dự phòng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu hậu quả nặng nề mà các căn bệnh này đem lại. Việc nâng tầm hợp tác chiến lược với VNVC sẽ góp phần để Sanofi tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm vaccine chất lượng cao cho người dân Việt Nam”.

Theo bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, VNVC luôn đặt trọng tâm phát triển quan hệ hợp tác với những đối tác hàng đầu. Việc phát triển hợp tác chiến lược với Sanofi Việt Nam thông qua hàng loạt các hoạt động đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp VNVC hiện thực hóa mục tiêu đưa vaccine chất lượng cao đến với cộng đồng một cách nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Được biết, Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi của Pháp. Sanofi là tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của Sanofi có mặt tại 170 quốc gia, hoạt động tại 90 quốc gia, 69 nhà máy trên toàn thế giới đặt tại 32 quốc gia, có 21 trung tâm nghiên cứu phát triển trên toàn cầu.