Sách cho thiếu nhi: “Chu kỳ sống của sinh vật”

NDO -

NDĐT- "Chu kỳ sống của sinh vật", cuốn sách 3D với kỹ thuật quét hình trên smartphone được ra mắt vào trung tuần tháng 5 là món quà mùa hè vui thú và bổ ích, khám phá thiên nhiên kỳ thú do Công ty Phúc Minh Books dành cho trẻ em, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Bìa cuốn sách "Chu kỳ sống của sinh vật" - Trong rừng rậm.
Bìa cuốn sách "Chu kỳ sống của sinh vật" - Trong rừng rậm.

Bộ sách gồm hai tập Trong rừng rậmVùng nước ngọt, mang đến cho các em nhiều kiến thức khoa học bổ ích và thiết thực. Được xuất bản tại Debrecen, Hungaria vào năm 2014, bộ sách “Chu kỳ sống của sinh vật” do Công ty Đồ họa - Hội họa Kft thực hiện đã trở thành tác phẩm bán chạy không chỉ tại đất nước này mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới.

Bộ sách là một kho kiến thức tổng quan, sinh động về thế giới tự nhiên, về các hệ sinh thái trên trái đất cũng như các quần thể sinh vật sống trong đó. Những kiến thức thú vị, bổ ích về đời sống các loại động, thực vật ở rừng rậm, sa mạc, đồng cỏ, lãnh nguyên, bờ biển hay sông hồ… được cung cấp cho các em một cách rõ ràng, cụ thể.

Những kiến thức trong sách được thể hiện rất sống động, khoa học, chính xác, dễ hiểu với các giải thích được minh họa bằng tranh. Có lẽ không một độc giả nhí nào lại không bị mê hoặc khi mở từng trang sách và trước mắt mình hiện ra cả một thế giới loài vật, sông nước, cỏ cây… Thế giới ấy được các họa sĩ tài ba vẽ và đồ họa một cách tỉ mỉ, sắc nét và cũng thật đáng yêu, phù hợp với nhãn quan của trẻ thơ, khiến trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn và thích thú hơn với từng trang sách.

Bên cạnh “vẽ” ra một thế giới tự nhiên phong phú, tươi đẹp, những người thực hiện bộ sách đã rất khéo léo trong việc đưa ra những lời cảnh báo về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động, thực vật do chính hoạt động của con người mang lại. Đây là một cách để nuôi dưỡng tâm hồn và nhận thức của con trẻ, giáo dục các em tình yêu thiên nhiên, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, qua đó nêu cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống.

Đặc biệt, “Chu kỳ sống của sinh vật” là bộ sách 3D có ứng dụng phần mềm trên hệ điều hành Android – iOS đầu tiên ở Việt Nam, giúp đời sống hoang dã trong cuốn sách như bước ra cuộc sống thực.

Không cần dùng kính 3D, chỉ dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã được tải phần mềm “Cycle of Life 1” trên Google Play hoặc App Store (có hướng dẫn cụ thể trong sách) soi lên trang sách, màn hình của bạn sẽ hiện lên những hình ảnh động. Việc đưa ứng dụng lên smartphone có thể xem những hình ảnh động trên thiết bị của mình là một bước tiến mới nhằm thỏa mãn nhu cầu người đọc về sự sinh động, hấp dẫn.

Bộ sách "Chu kỳ sống của sinh vật" được phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc.