Rơi trực thăng tại Colombia, chín binh sĩ thiệt mạng

NDO -

Quân đội Colombia ngày 21-7 cho biết, vụ rơi trực thăng quân sự của nước này đã cướp đi tính mạng chín người và làm sáu người khác bị thương. Cùng ngày, tại Mỹ, đã xảy ra một vụ xả súng nhằm vào tang lễ, khiến nhiều người trúng đạn. 

Phi công của quân đội quốc gia Colombia đeo khẩu trang khi điều khiển trực thăng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Bogota, ngày 7-4. (Ảnh: Reuters)
Phi công của quân đội quốc gia Colombia đeo khẩu trang khi điều khiển trực thăng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Bogota, ngày 7-4. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn quân đội Colombia chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: “Thật không may, chúng tôi đã tìm thấy thi thể của chín binh sĩ”. Tổng thống Ivan Duque cũng cho biết trên truyền hình: “Chín thi thể đã được tìm thấy”.

Ngoài ra, sáu binh sĩ khác đã bị thương và hai người vẫn mất tích. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện gần hiện trường để điều trị. Một nhóm cứu nạn đặc biệt vẫn tiếp tục tìm kiếm những người mất tích. 

Trước đó cùng ngày, lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã tìm thấy mảnh vỡ của trực thăng UH-60 Black Hawk dọc theo sông Inirida ở phía đông nam Colombia. Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Colombia, tại hiện trường, các nhân viên an ninh phát hiện máy bay gặp nạn đã chở 17 thành viên của quân đội quốc gia. 

Theo Tổng Tư lệnh Các lực lượng quân sự Colombia, trực thăng nêu trên đã tham gia chiến dịch quân sự nhằm vào một nhóm vũ trang có tổ chức tại tỉnh Guaviare trước khi gặp nạn vào sáng 20-7. Cơ quan phụ trách không quân của quân đội Colombia đã điều các chuyên gia tới hiện trường để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo Reuters, quân đội, lực lượng không quân và cảnh sát quốc gia Colombia sở hữu hàng chục trực thăng UH-60. Loại máy bay này được sử dụng để vận chuyển binh sĩ, tiếp tế các đơn vị trên mặt đất, chiến đấu với các tay súng vũ trang và băng nhóm tội phạm trên cả nước.

Xả súng nhằm vào lễ tang tại Mỹ, 14 người nhập viện

Cũng trong ngày 21-7, nhiều người đã trúng đạn khi những kẻ chưa rõ danh tính đi trên một ô-tô nổ súng nhằm vào lễ tang tại khu vực South Side, TP Chicago, Mỹ.

Rơi trực thăng tại Colombia, chín binh sĩ thiệt mạng -0
 Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Tại một cuộc họp báo, cảnh sát địa phương cho biết, cảnh sát đã tìm thấy khoảng 60 vỏ đạn tại hiện trường và bắt giữ một người. 14 người đang được điều trị vết thương tại năm bệnh viện. Hiện, chưa rõ tình trạng sức khỏe của những người này.

Theo người phát ngôn Cơ quan cảnh sát Chicago Tom Ahern, vụ nổ súng xảy ra tại lô 1000, đường W. 79. Kênh truyền hình địa phương CBS2 đưa tin, vụ việc xảy ra gần một nhà tang lễ trong khu vực này.