Quốc hội phê chuẩn Phó Chủ tịch và bốn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh

NDO -

Chiều 28/7, sau khi thông qua danh sách các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh với tỷ lệ tán thành rất cao.

Ảnh: Duy Linh.
Ảnh: Duy Linh.

Trong phiên làm việc, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, đồng thời phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Sau khi có kết quả kiểm phiếu, Quốc hội tiếp tục nghe Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày dự thảo Nghị quyết phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh bằng hệ thống biểu quyết điện tử, với 470/470 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 94,19% tổng số đại biểu Quốc hội).

Theo Nghị quyết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Bốn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh gồm: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Kết thúc nội dung nêu trên, Quốc hội khóa XV tiến hành họp phiên bế mạc.