Rau dớn, đặc sản của núi rừng Sơn Hà (Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi yêu cầu xử lý nghiêm hành vi buôn bán rau không bảo đảm an toàn thực phẩm

Nhằm phòng ngừa tình trạng sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, ghi nhãn hàng hóa, truy xuất nguồn gốc, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các sở, ngành và các địa phương, đơn vị tăng cường công tác quản lý đối với sản phẩm rau dùng làm thực phẩm.
Tập trung khắc phục sự cố, sớm cấp điện phục vụ sản xuất và đời sống

Tập trung khắc phục sự cố, sớm cấp điện phục vụ sản xuất và đời sống

Bão số 4 với sức tàn phá lớn đổ bộ vào miền trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện trong khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và bắc Tây Nguyên, bao gồm cả lưới điện truyền tải quốc gia và lưới điện phân phối. Ngay khi bão vừa tan, các đơn vị điện lực đã huy động toàn lực, tập trung khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại và bảo đảm an toàn vận hành hệ thống điện quốc gia.
Các lực lượng chức năng giúp người dân thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) chằng chống nhà cửa.

Quảng Ngãi khẩn trương di dời, sơ tán dân theo kịch bản đã lập

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, để ứng phó với bão số 4 với mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng của người dân, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã rà soát và đang khẩn trương triển khai di dời, sơ tán dân theo kịch bản đã được lập.