Quảng Nam tăng cường chốt chặn tại các điểm ngập sâu trên Quốc lộ 1A

NDO -

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và bão số 6, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to đến rất to. Mưa to cùng với các hồ thủy điện điều tiết lũ đã làm nước sông ở vùng hạ du dâng cao và đã tràn qua Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Thăng Bình và huyện Phú Ninh gây ách tác giao thông.

Quốc lộ 1A đoạn từ Kỳ Lý đến Quán Gò ngập sâu.
Quốc lộ 1A đoạn từ Kỳ Lý đến Quán Gò ngập sâu.

Nước lũ đã tràn qua Quốc lộ 1A từ tối 10-11, trong đó, đoạn từ khu vực Quán Gò (xã Bình An, huyện Thăng Bình) đến ngã ba Kỳ Lý (xã Tam An, huyện Phú Ninh) bị ngập hoàn toàn. Hiện, nhiều đoạn nước chảy xiếc và ngập sâu hơn 1m làm giao thông tê liệt.

Thượng tá Võ Ngọc Lành, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết, để bảo đảm an toàn, đơn vị đã lập bốn chốt chặn và bố trí lực lượng túc trực tại hiện trường 24/24 để điều tiết giao thông; đồng thời tiến hành thực hiện cảnh báo, cảnh giới, hướng dẫn, phân luồng giao thông và nhắc nhở người dân hạn chế đi lại.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã phối hợp Cục Quản lý đường bộ III tiến hành phần luồng xe di chuyển lên hướng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để tránh vùng ngập nước lũ và kiên quyết xử lý những trường hợp không chấp hành.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chỉ đạo các đội đã tiến hành chốt cố định tại hai vị trí. Một là, trạm chốt chặn tại ngã ba Cây Cốc (huyện Thăng Bình) trên Quốc lộ 1A để hướng dẫn cho phương tiện từ phía bắc vào, rẽ lên đường cao tốc để tiếp tục lưu thông về phía nam. Và một trạm chốt chặn ở đường tại Thanh Hóa giáp với Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ), hướng dẫn các phương tiện đi từ phía nam rẽ lên đường cao tốc, rồi tiếp tục hành trình nhằm bảo đảm an toàn.

Quảng Nam: Tăng cường chốt chặn tại các điểm ngập sâu trên Quốc lộ 1A -0
 Lực lượng công an chốt chặn, hướng dẫn người và phương tiện tránh vùng ngập sâu.  
Mưa lũ nghiêm trọng gây ngập lụt tại miền trung