Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương

NDO - Ngày 14/1, tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông, thành phố Hải Dương, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương đã trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại chương trình trao quà Tết tại Hải Dương.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu tại chương trình trao quà Tết tại Hải Dương.

Phát biểu ý kiến tại chương trình tặng quà, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao những thành quả của cấp ủy chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương đã đạt được trong năm qua, nhất là trong công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương ảnh 1

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng tặng quà Tết công nhân lao động Hải Dương.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, nhân dân và các doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương đã khắc phục khó khăn, kiểm soát được dịch bệnh và thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

Năm 2022, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 9%, cao hơn bình quân chung của cả nước, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đã vượt nhiều so với dự toán.

Tỉnh đã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới và là một trong năm tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đầu tiên trong cả nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương ảnh 2

Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và tỉnh Hải Dương tặng quà gia đình chính sách.

Trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống hộ nghèo, công nhân, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán Quý Mão, tỉnh đã huy động tốt các nguồn lực từ Trung ương, địa phương, các nguồn xã hội hóa và từ nội bộ gia đình, dòng họ để mọi đối tượng yếu thế trong xã hội có đầy đủ điều kiện đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương ảnh 3

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Hải Dương tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng nhắc nhở, trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị trong tỉnh Hải Dương cần tăng cường sự phối hợp, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tranh thủ mọi nguồn lực, tận dụng tối đa các cơ hội thuận lợi để khơi dậy những tiềm năng, thế mạnh xây dựng tỉnh Hải Dương phát triển vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Phó Thủ tướng đồng thời đề nghị huy động các nguồn lực để làm tốt công tác an sinh xã hội trong dịp Tết cổ truyền, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có đủ điều kiện đón xuân, đón Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương ảnh 4

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Hải Dương 5 tỷ đồng.

Nhân dân và người lao động cần nghiêm túc và tự giác chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo đảm mọi điều kiện an toàn đón mùa xuân mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đến thăm, tặng quà hai gia đình chính sách tiêu biểu ở phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương gồm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Mạc Thị Ảm (sinh năm 1926) và thương binh Nguyễn Minh Nhượng (sinh năm 1947).

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tặng quà Tết hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Hải Dương ảnh 5

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tặng quà Tết người nghèo, công nhân lao động 100 triệu đồng.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và đoàn công tác Trung ương cùng một số doanh nghiệp trao 80 suất quà tặng đại diện các hộ nghèo, gia đình chính sách xã hội, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tặng 5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tỉnh Hải Dương và 480 triệu đồng quà Tết; Ngân hàng Chính sách xã hội VIệt Nam tặng 100 triệu đồng cho hộ nghèo và người lao động.