Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai

Sáng 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời thăm hỏi ân cần, thân thiết và tình cảm tốt đẹp đến các đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Đồng Nai. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn xác định công tác chăm lo người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị quan trọng và đã thực hiện nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của tỉnh Đồng Nai trong phát triển kinh tế-xã hội, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, toàn tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện an sinh xã hội của địa phương, huy động sức người sức của toàn xã hội để chăm lo cho người có công.

Tri ân công lao to lớn của người có công với cách mạng, Phó Chủ tịch nước khẳng định, trong quá trình phát triển của đất nước, Đảng, Nhà nước không ngừng hoàn thiện các chủ trương, chính sách đối với người có công cũng như từng bước nâng mức trợ cấp, chế độ cho người có công tốt hơn. Các phong trào đền ơn, đáp nghĩa được phát triển rộng khắp trong cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước, nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Phó Chủ tịch nước đề nghị, tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; tích cực tuyên truyền sâu rộng, giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội về truyền thống bảo vệ đất nước, tri ân người có công với đất nước trong giai đoạn hiện nay; rà soát lại thực trạng công tác người có công trên địa bàn.

Tỉnh Đồng Nai tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về đời sống, việc làm, sức khỏe, nhà ở... của người có công; huy động các nguồn lực xã hội ngoài nhà nước để chăm sóc, bảo đảm các chính sách kịp thời, chính xác, công bằng với người có công. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; nhanh chóng giải quyết hồ sơ tồn đọng... 

Phó Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền các cấp thường xuyên tôn vinh, biểu dương người có công tiêu biểu ở địa phương nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực vươn lên, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 52.764 đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên. Trong những năm qua, các chính sách ưu đãi đối với người có công được cấp ủy, chính quyền tỉnh Đồng Nai tích cực hưởng ứng thực hiện; kêu gọi doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng tích cực tham gia vào công cuộc đền ơn đáp nghĩa.

Các hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng...