Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

NDO -

Chiều 27-7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho thân nhân các gia đình chính sách huyện Tam Đường
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho thân nhân các gia đình chính sách huyện Tam Đường

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời thăm hỏi ân cần đến thân nhân các gia đình chính sách, lời động viên sâu sắc đến các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam trong các cuộc kháng chiến; luôn dành sự quan tâm chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nói chung và huyện Tam Đường nói riêng. 

Đồng chí Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tỉnh Lai Châu và huyện Tam Đường cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách cũng như trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hướng đến các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định, không còn gia đình chính sách nào là hộ nghèo, đảm bảo các hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng với mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn; đảm bảo chế độ, chính sách cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...  

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng; tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương góp phần xây dựng quê hương, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo. Các cháu có hoàn cảnh khó khăn cần tiếp tục thi đua trong học tập, lao động và tham gia có hiệu quả các phong trào của đoàn, đội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 60 suất quà cho 30 hộ gia đình chính sách và 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tam Đường. Mỗi suất có trị giá 2 triệu đồng tiền mặt và một túi quà.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã đến viếng, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà gia đình chính sách ảnh 1

Cả nước đền ơn đáp nghĩa