Phát động “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu

NDO -

Ngày 10-3, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021. 

Phát động “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ, hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân đến, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”. Có thể nói, Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta. Phong trào trồng cây đã đạt được những kết quả hết sức to lớn, mở rộng, tái tạo rừng tự nhiên; góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, cảnh quan đô thị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, BHXH Việt Nam tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên Dự án trụ sở mới nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu. Đây là dịp để truyền cảm hứng, động lực đến tất cả các công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành. Qua đó, để cùng nhau cố gắng, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh tin tưởng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao nhất, sẽ là những những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; góp phần chung tay xây dựng, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước nói chung và xây dựng cảnh quan công sở văn minh, hiện đại, xanh - sạch - đẹp nói riêng.”

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo ngành cùng cán bộ các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã tiến hành trồng gần 50 cây xanh tại khuôn viên trụ sở dự án cơ quan BHXH Việt Nam.