Nổ súng trên một đoàn tàu ở San Francisco (Mỹ)

NDO -

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương sau vụ nổ súng xảy ra ngày 22/6 bên trong một đoàn tàu ở San Francisco, Mỹ.

Cảnh sát có mặt tại nhà ga Castro. (Ảnh: AP)
Cảnh sát có mặt tại nhà ga Castro. (Ảnh: AP)

Cảnh sát San Francisco đã nhận được thông tin về vụ nổ súng tại ga Muni Forest Hill, song đoàn tàu đã rời đi, hướng về nhà ga Castro. Cảnh sát đã phát hiện 2 nạn nhân tại nhà ga Castro, trong đó có 1 người thiệt mạng tại hiện trường và người còn lại được đưa đến Bệnh viện đa khoa San Francisco cấp cứu. Bác sĩ cho biết vết thương của người này không nguy hiểm đến tính mạng. 

Thủ phạm vụ nổ súng đã rời đoàn tàu tại nhà ga Castro và hiện vẫn đang bị lực lượng chức năng truy lùng. 

Theo báo cáo của giới chức địa phương, vụ nổ súng này không phải ngẫu nhiên, thủ phạm đã nổ súng vào một trong những nạn nhân có mâu thuẫn với đối tượng trước đó. 

Trong một tuyên bố, Thượng nghị sĩ bang Scott Wiener nhấn mạnh vụ nổ súng trên tiếp tục là lời nhắc nhở về việc chừng nào nước Mỹ "còn ngập trong súng đạn, thì các vụ xả súng có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào".

Theo ông, California có luật kiểm soát súng đạn nghiêm nhất trên toàn nước Mỹ và hiện chính quyền vẫn đang tiếp tục củng cố luật này. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Wiener nhấn mạnh Quốc hội vẫn cần hành động mạnh mẽ để bảo đảm an toàn cho người dân.