Nổ súng tại thủ đô của Đan Mạch khiến một số người thiệt mạng

NDO -

Thị trưởng thành phố Copenhagen cho biết vụ xả súng rất nghiêm trọng. Theo cảnh sát Đan Mạch, không thể loại trừ khả năng đây là "hành động khủng bố".

Xe cứu thương và cảnh sát mang theo vũ khí đứng bên ngoài trung tâm mua sắm Field's tại Orestad, thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, ngày 3/7. (Ảnh: Reuters)
Xe cứu thương và cảnh sát mang theo vũ khí đứng bên ngoài trung tâm mua sắm Field's tại Orestad, thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, ngày 3/7. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời cảnh sát Đan Mạch cho biết một số người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen, ngày 3/7 (theo giờ địa phương).

Trong khi đó, hãng thông tấn AP đưa tin, Thị trưởng Copenhagen Sophie H. Andersen chia sẻ trên Twitter: "Những báo cáo kinh hoàng về vụ xả súng tại Field's. Chúng tôi chưa biết chắc có bao nhiêu người bị thương hoặc thiệt mạng, nhưng vụ việc rất nghiêm trọng".

Người phát ngôn của Rigshospitalet, bệnh viện chính tại Copenhagen, cho biết với Reuters, cơ sở này đã tiếp nhận "một nhóm bệnh nhân" đến để điều trị. Bệnh viện Rigshospitalet đã mời thêm nhân viên, trong đó có bác sĩ phẫu thuật và y tá, đến hỗ trợ.

Cảnh sát cho biết thêm họ đã bắt giữ một người Đan Mạch (22 tuổi) và không thể loại trừ khả năng vụ việc này là "hành động khủng bố".

"Chúng tôi hiện chưa thể nói thêm về người liên quan vụ việc này", cảnh sát Copenhagen thông báo trên Twitter.

Cảnh sát nhận được tin báo đầu tiên về vụ xả súng lúc 5 giờ 36 phút chiều (tức 15 giờ 36 phút - theo giờ GMT).

Theo cảnh sát Copenhagen, lực lượng cảnh sát đã được huy động tới trung tâm mua sắm Field's tại thủ đô sau khi nhận được tin báo xảy ra nổ súng và đã yêu cầu những người trong trung tâm này ở yên tại chỗ và chờ được giúp đỡ. Hiện, chưa có dấu hiệu cho thấy có sự tham gia của các tay súng khác trong vụ việc này.

Truyền thông địa phương đăng tải hình ảnh cho thấy cảnh sát vũ trang hạng nặng có mặt tại hiện trường trong lúc nhiều người chạy ra khỏi trung tâm mua sắm. 

(Tiếp tục cập nhật)