Những thành tích của Hải Phòng có phần đóng góp quan trọng của báo chí

NDO - Chiều 13/1, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng đã gặp mặt đông đảo lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và thành phố Hải Phòng nhân dịp đón Tết Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh cuộc gặp mặt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng với các cơ quan báo chí.
Quang cảnh cuộc gặp mặt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng với các cơ quan báo chí.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến đã ghi nhận những tình cảm chân thành, tốt đẹp của các cơ quan báo chí dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Đồng thời khẳng định, những thành tích mà Hải Phòng đạt được trong thời gian qua có một phần đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc khơi dậy, phát huy các nguồn lực đầu tư cho thành phố Cảng phát triển mạnh mẽ.

Các cơ quan báo chí đã sát cánh cùng quân và dân thành phố Cảng, kịp thời phản ánh chân thực những diễn biến sinh động của đời sống kinh tế-xã hội Hải Phòng; cổ vũ, động viên Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Những thành tích của Hải Phòng có phần đóng góp quan trọng của báo chí ảnh 1

Nhiều nhà báo các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố được trao các giải thưởng báo chí Vì một Hải Phòng phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng khẳng định, công tác báo chí tuyên truyền tiếp tục là nguồn lực thúc đẩy thành phố Hải Phòng phát triển vươn lên mạnh mẽ.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Khánh Hà, trong năm 2022 với đầy khó khăn và thách thức, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cảng và sự đồng hành tích cực của các cơ quan báo chí, kinh tế-xã hội thành phố Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên mọi lĩnh vực, tiếp tục trở thành điểm sáng của cả nước.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) năm 2022 đạt 12,32%, gấp 1,5 lần mức bình quân chung cả nước, đứng thứ 8 cả nước về tốc độ tăng trưởng và thứ 2 vùng đồng bằng sông Hồng.

Đặc biệt, thành phố đã khởi công nhiều công trình, dự án lớn trong các lĩnh vực như giao thông, đô thị, góp phần nâng tầm vị thế và mở đường phát triển cho nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội của thành phố; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) được cải thiện mạnh mẽ; chỉ số cải cách hành chính (PAR) lần đầu tiên bứt phá lên vị trí đứng đầu cả nước.

Cùng với đó, bộ mặt đô thị Hải Phòng được nâng cấp khang trang, hiện đại; chương trình xây dựng nông thôn mới với hiệu quả tích cực đã thay đổi hẳn bộ mặt các vùng quê Hải Phòng; đời sống nhân dân được cải thiện về mọi mặt…

Những thành tích của Hải Phòng có phần đóng góp quan trọng của báo chí ảnh 2

Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố luôn bám sát cơ sở, phản ánh kịp thời các sự kiện, góp phần vào sự phát triển của thành phố Cảng.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí cũng bày tỏ sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của thành phố Hải Phòng trong hoạt động báo chí và mong muốn mối quan hệ ngày càng gắn bó để báo chí và thành phố cùng song hành trong sự phát triển vươn lên…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Đỗ Mạnh Hiến mong muốn trong năm 2023 và các năm tiếp theo, các cơ quan báo chí tiếp tục góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.