Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante

NDO -

NDĐT - Năm nay là lần đầu tiên báo Nhân Dân tổ chức một gian trưng bày tại Hội báo Avante của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha (PCP). Trong suốt ba ngày từ 1 đến 3-9, rất đông người dân Bồ Đào Nha và bạn bè quốc tế đã tới đây để tìm hiểu về đất nước Việt Nam giàu truyền thống cách mạng, ngày càng tươi đẹp trên đường đổi mới và hội nhập quốc tế.

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante
Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 1

Sau khi Ban Tổ chức thông báo, Khu Quốc tế tại Hội báo Avante 2017 sẽ có thêm gian trưng bày đến từ Việt Nam, nhiều người đã tìm đến ngay từ lúc công việc sắp xếp, trang trí vẫn đang diễn ra. Từ xa, mọi người dễ dàng thấy cờ Đảng, cờ Tổ quốc của Việt Nam tung bay ở trung tâm Khu Quốc tế. Nổi bật ở giữa gian trưng bày là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 2

Tại đây có những hình ảnh, tư liệu, sách và ấn phẩm phong phú về đất nước và con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đổi mới và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Các đồng chí lãnh đạo PCP và báo Avante hoan nghênh và cảm ơn báo Nhân Dân tổ chức gian trưng bày tại hội báo Avante, giúp người dân Bồ Đào Nha hiểu biết thêm về đất nước, con người và những thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, qua đó chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau...

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 3

Một số đồng chí trong Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha cho biết vẫn còn lưu giữ một số tờ của Báo Nhân Dân với những bài đấu tranh nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước. Nay rất vui thấy Báo Nhân Dân có thêm nhiều ấn phẩm, cả truyền hình cho công tác tuyên truyền đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 4

Hai chị em Rita ở lại rất lâu để chụp lại những hình ảnh về văn hóa và du lịch, còn bố mẹ muốn xin bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh mà họ ngưỡng mộ từ rất lâu.

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 5

Gian trưng bày Báo Nhân Dân rất hút khách, ai cũng muốn hỏi về tình hình đất nước Việt Nam hiện nay. Đoàn báo Nhân Dân và các tình nguyện viên Việt kiều và Bồ Đào Nha phải hoạt động hết công suất để giới thiệu, cung cấp thông tin cho mọi người. Trước khi đi, ai cũng có "quà", đó là tạp chí, sách, báo, đĩa về đất nước mà họ yêu mến và ủng hộ. Có người còn hỏi xem còn nữa không để xin thêm...

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 6

Hội báo Avante là ngày hội vô cùng sôi động được tổ chức vào cuối tuần đầu tiên của tháng 9 hằng năm, trong công viên ở TP Seixal thuộc ngoại ô thủ đô Lisbon, thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia hằng năm. Các đội trống di chuyển khắp công viên, thúc giục mọi người tham gia cuộc mít-tinh biểu dương lực lượng.

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 7

Mỗi khi đến hội báo, người dân Bồ Đào Nha đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau hội tụ về đây, biểu dương lực lượng và thể hiện tinh thần cách mạng ủng hộ PCP tiến bước. Năm nay không gian của hội báo lớn hơn vì PCP vừa mua thêm được bảy ha đất.

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 8

Hàng chục nghìn quần chúng nhân dân lao động Bồ Đào Nha coi đây là dịp có ý nghĩa quan trọng để cất lên tiếng nói chung ủng hộ PCP và thể hiện quyết tâm cũng như nguyện vọng chung của nhân dân tiến bộ trên thế giới. Đó là xây dựng một thế giới hòa bình, dân chủ.

Những hình ảnh ấn tượng tại Hội báo Avante ảnh 9

Các tình nguyện viên người Việt Nam, đặc biệt là chị Thủy Tiên (đội nón) và các bạn Bồ Đào Nha đã đóng góp rất nhiệt tình để có một gian trưng bày thật ấn tượng tại hội báo Avante 2017. Dù ở cách xa nơi diễn ra hội báo hơn 300 km, ai cũng có mặt từ hai ngày trước khi khai mạc hội báo để giúp Báo Nhân Dân tổ chức gian trưng bày.