Giải quần vợt khởi động cho US Open

Thứ Bảy, 16-05-2020, 16:13

NDĐT- Indian Wells - Giải Masters 1000 tại Nam California đã bị hoãn do ảnh hưởng của Covid-19. Tuy nhiên người hâm mộ banh nỉ tại đây đang sẵn sàng cho một sự kiện khác, đó là giải quần vợt mang tên “Lợi thế sân nhà”.

Trong khi các giải đấu cấp độ ATP chưa thể quay lại bởi sự tàn phá của Covid-19, đặc biệt là tại Mỹ, mới đây một giải đấu tư nhân đã được lên kế hoạch tổ chức dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp ở Nam California.

Giải đấu mang tên “Lợi thế sân nhà” được tổ chức bởi Scott Douglas, chủ đầu tư cụm sân đất nện nổi tiếng của địa phương. Sở dĩ giải đấu có tên như vậy là bởi vì hiện nay ngoài cụm sân tư nhân này thì các sân thi đấu chuyên nghiệp trên toàn nước Mỹ vẫn ở trong tình trạng đóng cửa chưa hẹn ngày trở lại.

Tham dự giải đấu sẽ là những tay vợt hàng đầu của Nam California như Sam Querrey (45-ATP), Bradley Klahn, Marcos Giron, Ernesto Escobedo, Brandon Holt và tài năng mới 17 tuổi Zachary Svajda. Dĩ nhiên giải đấu vẫn tuân thủ các nguyên tắc về an toàn vệ sinh và tiêu chuẩn giãn cách xã hội trong thời gian này.

Các tay vợt sẽ thi đấu trong hai ngày (16 và 17-5), ngày đầu tiên sẽ thi đấu vòng loại, ngày thứ hai sẽ khép lại với loạt trận bán kết và chung kết theo thể thức Fast Four (Chạm bốn games). Số tiền giành cho nhà vô địch là 10.000 USD.

Trong những năm gần đây, cụm sân đất nện màu xanh của Douglas đã trở nên nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng. Đã có nhiều cái tên thành danh từ đây trước khi đến với đấu trường chuyên nghiệp, đơn cử như Querrey, Steve Johnson, Shelby Rogers hay Maria Sharapova.

Việc tổ chức giải đấu này sẽ hâm nóng bầu không khí của làng quần vợt Mỹ, khi US Open đang lên những kế hoạch trở lại vào tháng 9 tới.

MỸ DUNG