Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 năm 2022 tranh Cúp PetroVietnam - PVCFC

Nhiều đội mạnh nhọc nhằn vào bán kết

Sau khi kết thúc vòng đấu bảng và vòng 16, các trận đấu tứ kết đồng đội nam và đồng đội nữ đã được tổ chức tối 13/7 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Gia Lai.
0:00 / 0:00
0:00
Trận đấu tại giai đoạn hai nội dung đồng đội nam giữa Hà Nội 2 và Đồng Nai. (Ảnh ĐĂNG ANH)
Trận đấu tại giai đoạn hai nội dung đồng đội nam giữa Hà Nội 2 và Đồng Nai. (Ảnh ĐĂNG ANH)

Trong số bốn trận đấu ở vòng tứ kết của nam, hai trận đấu kết thúc nhanh. Trong đó, đội đương kim vô địch Hải Dương 1 thắng nhanh 3-0 trước đối thủ Đà Nẵng. Dù vậy, chiến thắng cũng không quá dễ dàng với ngay cả đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân. Trở lại sau thời gian bị chấn thương, Đức Tuân khiến người hâm mộ Gia Lai có mặt đông đảo tại nhà thi đấu dường như không nhận ra nhà vô địch bởi sự nhập cuộc uể oải của anh.

Ít ai ngờ, Tuân thua liền hai séc trước tay vợt ít tên tuổi Lê Văn Đức với các tỷ số 8-11 và 10-12. Liên tục bị dẫn điểm nhưng ở thời điểm quan trọng nhất Tuân đã thể hiện được kỹ năng của đương kim vô địch để từ đó thắng lại cả ba séc với các tỷ số 12-10, 11-6 và 11-7. Đoàn Bá Tuấn Anh là cây vợt duy nhất thắng nhanh 3-0 trước Nguyễn Thành Nam. Vũ Quang Hiền thi đấu ở vị trí thứ ba cho đội Hải Dương 1 cũng thắng đầy khó khăn 3-2 trước Lê Minh Khang, qua đó giúp đội đương kim vô địch góp mặt ở bán kết.

Đội Hải Dương 2 sau đó cũng góp mặt vào vòng trong bằng chiến thắng 3-0 trước đội nam Đồng Nai với 2/3 trận đánh đơn phải đấu đủ năm séc. Điều này cho thấy Hải Dương đã có sự chuẩn bị rất tốt cho giải đấu.

Hai trận đấu còn lại ở nội dung đồng đội nam đã có nhiều bất ngờ. Được bổ sung hai tay vợt trẻ đang rất lên tay là Đinh Anh Hoàng và Lê Đình Đức, nhưng đội Hà Nội 1 chưa thể hiện được sức mạnh vượt trội. Dù chỉ phải thi đấu với đội Thành phố Hồ Chí Minh 1, cả Nguyễn Anh Tú và Đinh Anh Hoàng đều để thua đáng tiếc. Nguyễn Anh Tú thua nhanh 1-3 trước Vũ Đức Tuấn mà nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của chấn thương. Trong khi đó, Đinh Anh Hoàng cũng thua 2-3 trước Vũ Đức Tuấn nhưng chủ yếu do tâm lý thi đấu.

Dù được đánh giá là tay vợt trẻ có nhiều tiến bộ nhất trong mấy năm gần đây song dường như Đinh Anh Hoàng không được thi đấu nhiều cho nên ở SEA Games 31 vừa qua lẫn giải đấu lần này đều để thua những trận đấu quan trọng trước các tay vợt có lối đánh lạ. Sau khi hai đội hòa 2-2, Nguyễn Anh Tú thi đấu trận quyết định cũng vào trận với thể lực và kỹ thuật không tốt. Anh liên tục đánh hỏng khi gặp Lê Đình Duy và thua séc đầu 10-12. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, với kỹ thuật vượt trội, Nguyễn Anh Tú đã thắng liền ba séc với các tỷ số 11-2, 11-5, 11-7 qua đó giúp đội Hà Nội 1 đi sâu hơn trong hành trình chinh phục cúp vô địch.

Nhiều đội mạnh nhọc nhằn vào bán kết ảnh 1
Trận đấu tại giai đoạn hai nội dung đồng đội nữ giữa Thành phố Hồ Chí Minh 1 và Đồng Nai 1. (Ảnh THU HÀ)

Trận đấu căng thẳng nhất ở nội dung đồng đội nam giữa đội Quân đội và đội Hà Nội T&T diễn ra tối qua kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ. Cả hai đội đều sử dụng các tay vợt trẻ có trình độ kỹ thuật và thể lực không nhiều chênh lệch, cho nên đã kéo dài đến trận thứ năm mà trận nào cũng giằng co. Kết quả, đội Quân đội thắng khó khăn 3-2 trước đội Hà Nội T&T để góp mặt ở bán kết.

Trong số bốn trận đấu của nữ, chỉ có đội Bộ Công an thắng nhanh 3-0 trước đội Thành phố Hồ Chí Minh 2. Tường Giang, Việt Linh, Kiều My đã thể hiện được sự vượt trội so với các tay vợt trẻ của đội Thành phố Hồ Chí Minh 2. Các trận đấu còn lại đều kết thúc sau những trận đấu giằng co. Đội Tây Ninh đã tạo ra bất ngờ khi vượt qua các học trò của huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường (Hà Nội T&T) với tỷ số 3-2 để góp mặt ở bán kết và đã chắc chắn giành huy chương. Trong trận đấu được xem là chung kết sớm, đội Thành phố Hồ Chí Minh 1 đã thắng 3-1 trước đội Hà Nội.

Đương kim vô địch đơn nữ Trần Mai Ngọc gây thất vọng lớn. Mai Ngọc thua trắng 0-3 trước Mai Hoàng Mỹ Trang đã hai năm nghỉ tập trung đội tuyển quốc gia và thua luôn 1-3 trước đồng đội ở đội tuyển quốc gia là Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Rõ ràng, việc đưa các cầu thủ tốt nhất từ đội Hà Nội T&T về đầu quân cho Hà Nội chưa đạt được hiệu quả mong muốn và các huấn luyện viên cũng như cây vợt của đội Hà Nội cần nỗ lực nhiều hơn nữa ở Đại hội Thể thao toàn quốc sắp tới. Ở một trận tứ kết khác, các tay vợt nữ Hải Dương 1 thắng 3-1 trước đối thủ Quân đội 1 để góp mặt ở bán kết.

Hôm nay, các trận đấu bán kết và chung kết nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ diễn ra.

Ban tổ chức giải cảm ơn Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau đã đồng hành cùng giải đấu.