Nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng và sáu bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

NDO -

Chiều 16-8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã công bố khỏi Covid-19 cho bảy bệnh nhân, trong đó có một nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân được xuất viện chiều nay.
Các bệnh nhân được xuất viện chiều nay.

Theo đó, bảy bệnh nhân được công bố khỏi bao gồm: BN 465; BN 489; BN 509; BN 668; BN 691; BN 707 và BN 795, các bệnh nhân đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều lần.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế Hòa Vang chúc mừng các bệnh nhân đã phối hợp cùng các nhân viên y tế trong việc chữa trị và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Các bệnh nhân đã được lãnh đạo bệnh viện trao giấy chứng nhận, giấy ra viện và dặn dò cẩn thận trước khi trở về địa phương dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng y tế sở tại.

Không giấu được sự xúc động, nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng là BN 465 nói: “Tôi được chữa khỏi Covid-19 là niềm hạnh phúc vô bờ. 14 ngày tới tôi sẽ cố gắng rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ và chấp hành đúng mọi quy định. Sau khi thực hiện cách ly 14 ngày xong, tôi sẽ quay lại bệnh viện tiếp tục với công việc thường nhật, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân được đưa về cơ sở cách ly tiếp 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng y tế địa phương.

Cũng trong chiều ngày 16-8, 70 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa miền núi phía Bắc, Quảng Nam đã đủ điều kiện xuất viện bao gồm những bệnh nhân có tình trạng bệnh nhẹ và ổn định. Những trường hợp còn lại tiếp tục được giữ lại bệnh viện để điều trị.

Nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng và sáu bệnh nhân được công bố khỏi bệnh -0
 Các bác sĩ trao giấy chứng nhận cho bệnh nhân ra viện.

Trước đó, từ 31-7, bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly và điều trị cho 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện đã lập khu cách ly riêng để điều trị cho các bệnh nhân này.

Nhiều bệnh nhân có bệnh nền nặng như suy thận, suy tim, cao huyết áp, đái tháo đường có những trường hợp phải thở máy. Dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã điều trị tốt cho tất cả các bệnh nhân kể cả những bệnh nhân nặng.

Đến ngày hôm nay, 70 bệnh nhân này đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp.

Dịch Covid-19 diễn biến nhanh, lây lan nhiều tỉnh, thành phố