Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2023

NDO - Chiều 17/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thùy Linh giành chức vô địch giải cầu lông Việt Nam Open (Việt Nam mở rộng) 2023 sau khi đánh bại đối thủ người Nhật Bản Akari Kurihara trong trận chung kết.
0:00 / 0:00
0:00
Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thùy Linh giành ngôi vô địch Giải cầu lông Vietnam Open 2023. (Ảnh: TTXVN)
Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thùy Linh giành ngôi vô địch Giải cầu lông Vietnam Open 2023. (Ảnh: TTXVN)

Về trận chung kết này, tay vợt Việt Nam được đánh giá cao hơn rất nhiều so với tay vợt Nhật Bản. Nguyễn Thùy Linh hiện đang đứng hạng 27 thế giới, trong khi Akari Kurihara cách rất xa là xếp hạng 156 thế giới.

Thậm chí, tay vợt người Nhật Bản còn phải trải qua vòng loại giải cầu lông Việt Nam mở rộng năm nay, trong khi Thùy Linh được thi đấu từ vòng chính thức khi là nhà đương kim vô địch của giải.

Tưởng chừng trận chung kết sẽ là thế trận một chiều với sự áp đảo của Nguyễn Thùy Linh, nhưng không, đối thủ Akari Kurihara đã chiến đấu hết mình và có một trận chung kết sòng phẳng, so kè đầy kịch tính.

Khởi đầu với set 1, tay vợt số 1 Việt Nam giành thắng lợi dễ dàng 21-14. Mặc dù thua trong set đầu, nhưng ở set đấu thứ 2, Akari Kurihara đã chơi rất tốt. Tay vợt sinh năm 2001 đã đọc bài lối đánh của Thùy Linh, cộng với sức trẻ để thắng lại với điểm số 21-11.

Bước vào set 3, do thể lực xuống nên Thùy Linh đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối đánh khó chịu của Akari Kurihara. Có thời điểm, tay vợt của Việt Nam bị dẫn 5 điểm và nhiều người nghĩ rằng, tay vợt chủ nhà sẽ thua.

Tuy nhiên, trong thời điểm quyết định, Thùy Linh đã chứng minh được bản lĩnh và kinh nghiệm của mình. Tay vợt của Việt Nam gỡ hòa 17-17 và dẫn 18-17 và 19-17. Thùy Linh kết thúc set đấu thứ 3 với điểm số 21-19, qua đó thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 để vô địch Vietnam Open 2023.

Như vậy, đây là lần thứ hai liên tiếp Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông Việt Nam mở rộng. Ngôi vô địch giải năm nay mang về cho Nguyễn Thùy Linh 5.500 điểm thưởng cùng số tiền 7.600 USD (hơn 184 triệu đồng).

Sau khi kết thúc giải cầu lông Việt Nam Open, Nguyễn Thùy Linh cũng sẽ sang Hàng Châu (Trung Quốc) tham dự ASIAD 19 cùng Đoàn thể thao Việt Nam.